THƯ TỪ NGA SƠN THANH HÓAKính gửi các bác trong cộng đồng họ Trịnh Việt Nam. Tên tôi là Trịnh Văn Ninh, hiện nay ở Đông Hải, Nga Hải, Nga Sơn, Thanh Hóa.

Tôi từ lâu đã ham mê lịch sử, tìm hiểu về nguồn gốc cuẩ dòng họ của mình, trong chi họ của tôi, rất may là các cụ cao niên đã giúp tôi nhiều về các thông tin về quá khứ, về gia phả…. Tuyệt vời hơn là khi được tiếp cận công nghệ thông tin Internet, tôi đã có thêm nhiều tài liệu về dòng họ Trịnh mà các bác đăng tải trên trang Trinhtoc.com. Tôi rất vui mừng.

Được biết các bác đã giành nhiều công sức nghiên cứu, tìm hiểu về Lịch sử, công lao của cha ông trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Sự đóng góp của ông cha chúng ta là rất to lớn, rất đáng tự hào trong suốt chiều dài của lịch sử của đất nước. Sự lan tỏa của con người họ Trịnh không thể ghi chép, diễn giải hết được.

Tôi muốn cung cấp một số thông tin về Chi họ Trịnh thôn Vô Hoạn, xã Nam Mỹ, Nam Trực, Nam Định, mà tôi được biết. Bác tôi là cụ Trịnh Trụ và bố tôi là cụ Trịnh Chấn là người có công dịch cuốn gia phả từ chữ Tầu sang Quốc ngữ. Cuốn Gia phả này đang được lưu giữ ở nhà thờ họ thôn Vô Hoạn, Nam Mỹ, Nam Trực. Sự lan tỏa của chi họ Trịnh này tới các nơi như: Kim Sơn, Ninh Bình; Nga Sơn, Thanh Hóa, Di Linh Lâm Đồng…

Một số chi tiết trong cuốn Gia phả cần được chỉnh sửa với các cuốn khác như cuốn Trịnh gia chính phả của Trịnh Như Tấu… Một số thông tin về chi họ Trịnh ở Vô Hoạn như tôi đã nói, rất mong được sự quan tâm, trao đổi để làm rõ và thống nhất.

Trân trọng

Trịnh Văn Ninh, Email: trinhvanninhns@gmail.com/ 0979.526.781

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng