Thành lập hội đồng họ Trịnh Thái BìnhNgày 3-9-2008, tại nhà thờ Ông Trịnh Quốc Oai, xã Vũ phúc, Thành Phố Thái Bình. Họ Trịnh tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Hội Đồng họ Trịnh tỉnh Thái Bình. Gần 200 đại biểu trong và ngoài họ đã về dự buổi lễ.

Ông Trịnh Văn Lâu – Phó chủ tịch HĐHT Việt Nam đã về dự. Đại diện đoàn họ Trịnh các tỉnh có các ông :

Trịnh Văn Hoãn, đoàn Hải Phòng

Trịnh Đăng Thiện, đoàn Nghệ An

Trịnh Hải Thi, đoàn Thanh Hoá

Trịnh Xuân Nứa, đoàn Tây Nam hà Nội

Đây là sự cố gắng rất nhiều của các chi họ Trịnh trong tỉnh, cũng là nguyện vọng từ lâu của nhiều người họ Trịnh đang sống ở Thái Bình, sự kiện này cũng là sự tất yếu trong mối liên kết của cộng đồng Trịnh tộc Việt Nam. Buổi lễ cũng ghi nhận sự giúp đỡ về nhiều mặt của HĐHT Việt Nam và các tỉnh bạn. Họ Trịnh có mặt ở các huyện, hoạt động nhiều là ở Thành phố Thái Bình, huyện Vũ Thư, Quỳnh Phụ, Kiến Xương, Tiền Hải..

Chi họ ở Bồn Thôn, xã Trung An, Vũ Thư đã vinh dự là nơi đăng cai tổ chức buổi lễ, và đặc biệt tại đúng ngôi Đền thờ Ông Trịnh Quốc Oai, danh tướng họ Trịnh thế kỷ 17, nổi tiếng linh thiêng. Sự tài trợ nhiệt tình của gia đình ông Trịnh Hữu Hằng đã làm cho buổi lễ thêm thành công. Trong buổi lễ, ngôi Đền thờ đã được đón biểu tượng họ Trịnh Việt Nam.

Qui ước hoạt động của Hội đồng cũng đã được thông qua. Các đại biểu đã bầu 6 ông là uỷ viên hội đồng.

1- Ông Trinh Thanh Quế – Chủ tịch. ĐT : 0913.291.112.
2- Ông Trịnh Lập – Phó chủ tịch. ĐT : 0913.591.632
3- Ông Trịnh Minh Quang – thư ký hội đồng
4- Ông Trịnh Hữu Hằng – Uỷ viên. ĐT 0363.613.785
5- Ông Trịnh Sơn – Uỷ viên
6- Ông Trịnh Kỳ – Uỷ viên

There are no comments yet

Tin khác đã đăng