Thành lập Hội đồng họ Trịnh huyện Võ NhaiTrong khí thế tưng bừng của ngày khởi nghĩa Bắc Sơn, Ngày 27 tháng 9 năm 2009, tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng họ Trịnh huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã được thành lập.

Trong khí thế tưng bừng của ngày khởi nghĩa Bắc Sơn, Ngày 27 tháng 9 năm 2009, tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng họ Trịnh huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã được thành lập.

Về dự lễ thành lập có ông Trịnh Đình Thắng, nguyên thiếu tướng, Trưởng ban tổ chức HĐ họ Trịnh Việt Nam. Đoàn HĐ họ Trịnh thành phố Hà Nội có các ông : Trịnh Xuân Tiến, Lê Hợp Hải (Trịnh Hải), Trịnh Tuấn Dũng, Trịnh Việt.

Hội đồng họ Trịnh Thái Nguyên có các ông : Trịnh Thế Dụng Chủ tịch HĐ, ông Trịnh Trúc Lâm, thư ký HĐ, ông Trịnh Việt Hùng, UV, ông Trịnh Quốc Toản, UV; ông Trịnh Thanh Hải UV…

Đại diện các cơ quan huyện Võ Nhai : Huyện ủy, UB, Mặt trận tổ quốc, Hội Nông dân..
Hơn 40 đại biểu đại diện cho hơn 400 người mang họ Trịnh đang sống trên địa bàn huyện Võ Nhai đã về dự lễ thành lập. Có nhiều đại biểu ở xa hơn 60 km cũng không quản đường xá xa xôi để về dự đúng giờ. Có 12 đại biểu nữ là con gái, con dâu. Đã làm cho buổi lễ thêm sinh động. Người họ Trịnh sống nhiều ở các xã : Lâu Thượng, Nghinh Tường, Xã La Hiên và thị trấn Đình Cả….. Người Họ Trịnh đang sống trên địa bàn huyện đã đóng góp nhiều cho địa phương về bảo vệ, xây dựng, nhiều người con đã trưởng thành trên nhiều lĩnh vực…Có 5 liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến…Có 3 dân tộc : Kinh, Tày, Nùng mang dòng họ Trịnh.

Trong buổi lễ, Ông Trịnh Thế Dụng, chủ tịch HĐ họ Trịnh tỉnh Thái Nguyên đã đọc quyết định thành lập HĐ họ Trịnh huyện Võ Nhai, trao con dấu cho ông Trịnh Thanh Hồ được các đại biểu bầu làm Chủ tịch hội đồng họ Trịnh huyện Võ Nhai.
Đại biểu đại diện cho Mặt trận tổ quốc huyện đã phát biểu chào mừng, đây là dòng họ đầu tiên của huyện Võ Nhai thành lập tổ chức dòng họ cấp huyện.

Hội nghị đã thống nhất giới thiệu và bầu 7 ông vào ban chấp hành là :

1- Ông : Trịnh Thanh Hồ , Chủ tịch Hội đồng; ĐT : 0984.557.141.
2- Ông : Trịnh Xuân Nguyễn, phó chủ tịch HĐ
3- Ông : Trịnh Khắc Thủy, phó chủ tịch HĐ.
4- Ông : Trịnh Xuân Nhất , UV.
5- Ông : Trịnh Văn Vân , UV. ĐT : 0983. 460.466.
6- Ông : Trịnh Văn Châu, UV.
7- Ông : Trịnh Mạnh Hùng, UV.

Trong buổi lễ, Qui ước hoạt động của HĐ cũng được toàn thể các đại biểu thống nhất thông qua.
Buổi lễ thành lập kết thúc trong sự vui mừng, phấn khởi của bà con thân tộc, từ đây, các chi họ đã có tổ chức đầu mối kết nối với các chi họ để hoạt động dòng họ có nhiều ý nghĩa thiết thực.

Anh Tuấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng