Họ Trịnh Vĩnh Phúc họp mặt đầu nămTại Công ty Tùng Phương, trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 9 tháng 5 năm 2010, họ Trịnh tỉnh Vĩnh Phúc đã tưng bừng tổ chức buổi họp mặt đầu năm. Về dự có gần 400 đại biểu từ các chi trong tỉnh. Về dự có bà Nguyễn Minh Nguyệt, chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện chính quyền huyện Bình Xuyên, xã Tân Phong, hội Văn học-Nghệ thuật huyện Bình Xuyên.

Tại Công ty Tùng Phương, trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 9 tháng 5 năm 2010, họ Trịnh tỉnh Vĩnh Phúc đã tưng bừng tổ chức buổi họp mặt đầu năm. Về dự có gần 400 đại biểu từ các chi trong tỉnh. Về dự có bà Nguyễn Minh Nguyệt, chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện chính quyền huyện Bình Xuyên, xã Tân Phong, hội Văn học-Nghệ thuật huyện Bình Xuyên.

Đại biểu Hội đồng họ Trịnh Việt Nam do ông Trịnh Ánh Sang Phó CT là trưởng đoàn Đoàn đại biểu Hội đồng họ Trịnh các tỉnh :- Hải Phòng, thành phố Hà Nội, Thái Nguyên,Trang Website Trinhtoc.com.

Do được chuẩn bị chu đáo nên các khâu lễ tân, đón tiếp đã được tiến hành chu đáo, trang trọng. Tuy thời tiết có nóng nhưng với tình thân tộc, và trách nhiệm với dòng họ nên buổi họp mặt ấm cúng, đầy tình nghĩa. Vĩnh Phúc tuy là một tỉnh thành lập hội đồng chưa lâu nhưng các kết quả đáng khích lệ và trân trọng. Các hoạt động mừng thọ các cụ cao niên tuổi trên 75 tuổi và các năm chẵn 80; 90; 95; 100 được duy trì đều đặn. Tặng các cháu học giỏi từ cấp tỉnh trở lên, các cháu đỗ đại học và có thành tích cao trong học tập ở các trường đại học, ( 65 cháu đỗ vào các trường đại học, 16 cháu học sinh giỏi cấp tỉnh..)

Trong các hoạt động chung của họ là Vĩnh Phúc vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc hành hương về Phủ Trịnh và giao lưu với các tỉnh bạn học hỏi kinh nghiệm hoạt động. và đóng góp với Hội đồng họ Trịnh Việt Nam. Các hoạt động đã đi vào chiều sâu như : các Chi họ tích cực hoàn thành viết Gia phả; xây dựng nhà thờ; xây kiên cố mộ các bậc tiên liệt và thiết thực trong cuộc sống hiện nay là chăm lo cuộc sống vươn lên làm giàu, sống có ích cho dòng họ và cho cộng đồng…Vĩnh Phúc đã nối mạng phả được 13 chi là ; Sơn Đông ( Lập Thạch ), Tuân Chính, Vĩnh Tường, Trung Kiên ( Yên Lạc ); Mê Linh, Thanh Lâm, Liên Mạc, thị trấn Chí Đông,Quang Minh, Tiền Phong (Mê Linh ); Hợp Châu ( Tam Đảo; Tân Phong , Thiện Kế ( Bình Xuyên ); thàng phố Vĩnh Yên.

Đặc biệt các doanh nghiệp trên tỉnh khá đông ( 19 ) đã là động lực không nhỏ cho các thành công của hội đồng Vĩnh Phúc, đã giả quyết công ăn, việc làm cho nhiều người. tiêu biểu như Công ty Tùng Phương, Công ty Ngọc Hà… Một điều trăn trở là kinh phí để hoạt động đã được nhiều đại biểu đề cập song với nỗ nực, hội đồng Vĩnh Phúc đã có nguồn kinh phí thường xuyên trên 40 triệu đồng để trang trải cho các hoạt động : khen thưởng, mừng thọ và các hoạt động thường xuyên…

Trong buổi họp mặt, hội đồng cũng đã kiện toàn tổ chức của nhiệm kỳ 2010-2015 với 31 ủy viên và 9 ông trong ban thường trực .

Ông : Trịnh Minh Tân Chủ tịch hội đồng. ĐT : 0985.322.838.
Các ông Trịnh Minh Thắng, Trịnh Đại Đức, Trịnh Tiến Lịch là phó chủ tịch hội đồng.
Ông Trịnh Tiến Bình là Thư ký hội đồng.
Các ông : Trịnh Hữu, Trịnh Văn Chung, Trịnh Xuân Lộc, Trịnh Tiến Bình là UVTT.

Trịnh Tuấn Dũng

There are no comments yet

Tin khác đã đăng