Hải Phòng kỷ niệm 15 năm ngày thành lậpLễ kỷ niệm 15 năm, ngày thành lập Hội đồng họ Trịnh Hải Phòng đã được tổ chức trọng thể và trang trọng tại Cát Tiên, An Lão, ngày 11 tháng 3 năm 2017.

Về chung vui ngày kỷ niệm có đoàn đại biểu HĐNT Việt Nam, BBT trang tin Trinhtoc.com, các đoàn của các tỉnh : thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Trịnh trẻ Việt Nam và đông đảo bà con Thân tộc các quận, huyện của thành phố Hải Phòng.

Các đoàn khách có bà Nguyễn Thị Minh Phương, phó chủ tịch MTTQ thành phố Hải Phòng, Đại diện cơ quan đảng ủy, UBND, MTTQ huyện An Lão và xã Quang Trung và thôn Cát Tiên.

Các đoàn đại diện các dòng họ trong thành phố Hải Phòng : họ Mạc, Nguyễn, Lê, Tạ, Bùi, Vũ Võ, Trần, Đặng, Hoàng, Cao, Dương, Đỗ.

Đêm ngày 10/3/2017 đoàn cải lương thành phố hải Phòng , các nghệ sĩ từ Sài Gòn cùng các ca sĩ của dòng họ đã cống hiến một đêm văn nghệ chào mừng rất ấn tượng, thu hút đông đảo bà con Thân tộc và nhân dân địa phương.

Quá trình 15 năm phát triển và trưởng thành, Hải phòng đã luôn là những điểm sáng của họ Trịnh Việt Nam về phương thức hoạt động. Thời gian không nhiều nhưng các việc đã làm được đã được HĐ họ Trịnh Việt Nam đánh giá rất cao. Tất cả các chị họ Trịnh trong thành phố đều được kết nối và hoạt động đều tay. Các sự kiện lớn của họ Trịnh cả nước đều có sự đóng góp nhiệt tình, đông đảo.
Hải Phòng có nhiều Di tích lịch sử: Tam Sơn, Thủy Nguyên; Đền bà Đế, Đồ Sơn và nhà thờ họ ở Phương Lưu, Hải An đã được Hội đồng đặc biệt chú ý, quan tâm.

Để có phong trào ổn định và có chiều sâu, Hải Phòng luôn được các doanh nhân là người trong họ ủng hộ nhiệt tình bằng tinh thần và vật chất. những người đi đầu luôn được nhắc tới là những cái tên : Trịnh Ánh Sang, Trịnh Trọng Giữ, Trịnh Bình An, Trịnh Văn Thành, Nguyễn Trịnh Minh Châu Trịnh Lương, Trịnh Hưng, Trịnh Phúc…

Các doanh nhân trong họ luôn là những động lực quan trọng để dòng họ hoàn thành những công việc mà dòng họ phải hoàn thành.

Buổi gặp mặt đầu năm cũng là buổi làm lễ kỷ niệm 15 năm, ngày thành lập năm nay, Hải Phong tổ chức ở một chi họ đăng cai cũng là một sáng tạo, là điểm mới để có cơ hội cho nhiều người biết cụ thể hơn một địa danh, một nơi có những người Thân tộc sinh sống, để giao lưu, học tập.

Lễ kỷ niệm đã thành công, các chi họ Trịnh Hải Phòng chuẩn bị tiếp cho các công việc mới, quan trọng nhất của dòng họ ở Vĩnh Hùng ngày 18/2 này.

Chúc Hải Phòng có những bước tiến mới, xứng đáng là một địa danh mà cả dòng họ luôn ngưỡng mộ, hướng về.

 

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng