Hai chị em họ Trịnh- niềm hy vọng của Pencak Silat tại Sea GameTrong số hơn 400 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam tham dự sea Game 21, có lẽ độc đáo nhất là có 2 chị em võ sĩ Trịnh Thị Mùi và Trịnh Thị Ngà vừa là chị em ruột vừa lại là cùng môn dự thi tại Sea Game là Pencak Silat, niềm hy […]

Trong số hơn 400 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam tham dự sea Game 21, có lẽ độc đáo nhất là có 2 chị em võ sĩ Trịnh Thị Mùi và Trịnh Thị Ngà vừa là chị em ruột vừa lại là cùng môn dự thi tại Sea Game là Pencak Silat, niềm hy vọng vàng của đoàn thể thao Việt Nam.

Hai chị em đã có nhiều thời gian gắn bó với sân tập Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 1, Nhổn, Hà Nội. Những mồ hôi, gian khổ trên sân tập đã được đền bù , Sea Game 19 và 20 cô chị Trịnh Thị Mùi đã giành được huy chương vàng và ở giải thế giới liền đó cũng gặt hái được 1 huy chương vàng hạng cân 60 kg. Với lối đánh thông thoáng, nhẹ nhàng nhưng đầy uy lực, là nỗi ám ảnh của đối phương. Trong các đối thủ, Inđonexia lo ngại chính của Mùi.

Tại đại hội Sea Game 21, bên cạnh Mùi còn có cô em ruột Trịnh Thị Ngà, đây là gương mặt mới nổi tuy chưa được cọ sát nhiều nhưng Ngà không kém chị bao nhiêu, mới được gọi tập trung ở đội tuyển quốc gia ít tháng nhưng trong đợt thi đấu ở Myanma Ngà đã có 2 trận thắng thuyết phục chính vì vậy Ban huấn luyện đã chọn Ngà là người kế nhiệm vị trí cô chị ( Nhà vô địch thế giới ).Nói đến thành tích trên đấu trường khu vực của môn võ Pencak- Silat, ở Việt Nam người ta thường nhắc đến hai chị em ruột : Trịnh Thị Mùi và Trịnh thị Ngà /.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng