Đóng góp xây dựng khu lăng mộ Thành tổ Triết vương Trịnh TùngKhu di tích được nhà nước cấp 8.000 m2 đất để xây dựng lăng và khu tưởng niệm. Đây là một công trình lịch sử văn hóa tâm linh trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa và cả nước. Song song với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của nhà nước và các cấp chính quyền, công trình cần sự đóng góp của bà con thân tộc họ Trịnh cả trong và ngoài nước …

Hội đồng họ Trịnh Việt Nam hết sức vui mừng kính báo để các vị trọng Hội đồng họ Trịnh các tỉnh, thành phố và bà con thân tộc nội ngoại được biết: Lăng mộ Thành tổ Triết Vương Trịnh Tùng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận là di tích Lịch sử – Văn hóa.

Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của Đảng, Chính quyền, nhân dân xã Vĩnh Hùng; Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lộc; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và sự cố gắng trong nhiều năm qua của Hội đồng họ Trịnh các cấp, niềm mong ước bấy lâu nay của bà con thân tộc Trịnh đã trở thành sự thật.

Thành tổ Triết Vương Trịnh Tùng là một nhân vật lịch sử có tầm vóc quan trọng đối với lịch sử dân tộc Việt Nam. Đọc các bộ chính sử của nước ta mọi người đều dễ dàng nhận thấy trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XVII, hầu hết những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, quân sự, bang giao và giáo dục – khoa cử của nước ta đều có liên quan, thậm chí chịu sự chi phối bởi nhân vật quan trọng này. “Ông tính khoan hậu, yêu người, khéo vỗ về tướng sỹ, dùng binh như thần” đã hoàn thành công cuộc trung hưng nhà Lê, nêu cao sự nghiệp văn trị, phục hồi đất nước sau chiến tranh, mở ra thời đại mới trong lịch sử Đại Việt: Thời kỳ Vua Lê trị vì – Chúa Trịnh chấp chính kéo dài gần 250 năm của nước ta. Công lao của Đức Triết Vương được sử gia Phan Huy Chú đánh giá là “sự nghiệp danh vọng lừng lẫy”.

Khu di tích được nhà nước cấp 8.000 m2 đất để xây dựng lăng và khu tưởng niệm. Đây là một công trình lịch sử văn hóa tâm linh trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa và cả nước. Song song với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của nhà nước và các cấp chính quyền, công trình cần sự đóng góp của bà con thân tộc họ Trịnh cả trong và ngoài nước như một sự tri ân của cả dòng họ, sao cho xứng đáng với công lao, sự nghiệp của các liệt tổ liệt tông, công cao đức trọng hiển hách một thời…

Hội đồng họ Trịnh Việt Nam đề nghị Hội đồng họ Trịnh các tỉnh, thành phố thông báo rộng rãi để các chi họ được biết và nhiệt tình tham gia vào công trình có ý nghĩa to lớn này.

Mọi sự tham gia, đóng góp xây dựng lăng mộ Chúa Trịnh Tùng về kiến trúc, thiết kế và tiền của xin được liên hệ và gửi về:

Văn phòng Hội đồng họ Trịnh Việt Nam.

Địa chỉ: Số 6A, Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội

Rất mong được Hội đồng họ Trịnh các tỉnh, thành phố, bà con thân tộc và các nhà hảo tâm nhiệt thành hưởng ứng và tham gia vào công trình đặc biệt ý nghĩa này.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng