Chi họ Trịnh thôn Thanh Ba, xã Mạn Lạn huyện Thanh Ba Phú ThọChi họ Trịnh thôn Thanh Ba, xã Mạn Lạn huyện Thanh Ba Phú Thọ có số nhân khẩu không đông, chỉ hơn 200 người, theo gia phả đã ghi được thì các cụ về đây lập nghiệp khoảng 300 năm. gia phả ghi được 13 đời. Các hoạt động của chi họ có nề nếp từ khoảng 15 năm trở lại đây. Sau khi xây dựng được nhà thờ họ, ý thức của mọi người con trong họ đã có nhận thức khác hẳn.

Chi họ Trịnh thôn Thanh Ba, xã Mạn Lạn huyện Thanh Ba Phú Thọ có số nhân khẩu không đông, chỉ hơn 200 người, theo gia phả đã ghi được thì các cụ về đây lập nghiệp khoảng 300 năm. gia phả ghi được 13 đời. Các hoạt động của chi họ có nề nếp từ khoảng 15 năm trở lại đây. Sau khi xây dựng được nhà thờ họ, ý thức của mọi người con trong họ đã có nhận thức khác hẳn.

Ngày giỗ họ là ngày 15 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày hội của mọi người. Trưởng họ là ông Trịnh Xuân Hùng cho biết, Nhà thờ họ đã xây dựng xong và có kế hoạch củng cố, mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu thờ cúng vầ những khi con cháu về sum họp khi giỗ, tết.

Các hoạt động của họ như mừng thọ các cụ cao tuổi ở các mốc : 70. 75, 80,85, 90..được tiến hành thường niên vào ngày giỗ tổ. cũng ngày này các cháu học giỏi các cấp cũng được họ trao các phần thưởng để động viên, khích lệ. hàng năm, các học sinh đỗ đại học, cao đẳng, bảo vệ thành công văn bằng thạc sỹ, tiến sĩ cũng được vinh danh.

Là một chi họ ở vùng kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các công việc của chi họ Trịnh đã làm được là đáng trân trọng. Sau khi hội đồng họ Trịnh tỉnh Phú Thọ ra đời, chắc chắn, chi họ Thanh Ba, xã Mạn Lạn sẽ có nhiều cơ hội và bước đi mới.

Điện thoại ông Trịnh Xuân Hùng trưởng họ : 0915.194.445.

Tuấn Dũng

There are no comments yet

Tin khác đã đăng