Tin họ Trịnh tỉnh Khánh HòaSau ngày thành lập Hội đồng họ Trịnh tỉnh Khánh Hòa 05 tháng 11 năm 2016, nhiều địa phương đã tiến hành kiện toàn tổ chức ban Liên lạc dòng họ : Thành phố Nha Trang, thành phố Cam Ranh, các huyện Cam Lâm, Khánh Sơn…

Hội đồng họ Trịnh tỉnh Khánh Hòa gồm 11 thành viên. Ông Trịnh Quang Thành được bầu là Chủ tịch hội đồng. ( điện thoại ô Thành : 01214.662.148 ). Bốn ông là phó chủ tịch : Trịnh Lương Vượng, Trịnh Xuân Cẩn ; Trịnh Quốc Doanh ; Trịnh Ngọc Tỉnh. Sáu ông, bà là Ủy viên hội đồng : Trịnh Đình Ba ; Trịnh Thâm ; Trịnh Ngọc Vương ; Trịnh Viết Tâm ; Trịnh Long và bà Trịnh Thị Nga.
Ông Trịnh Quang Thành, Chủ tịch HĐ, phụ trách chung, ông Trịnh Lương Vượng phụ trách công tác Sử, Gia phả , tổ chức ; ông Trịnh Xuân Cẩn phụ trách Thông tin, truyền thông, ông Trịnh Ngọc Tỉnh phụ trách đối ngoại, ông Trịnh Quốc Doanh phụ trách công việc phát triển dòng họ ở các huyện miền núi.

Kế hoạch thời gian tới của Hội đồng nhiệm kỳ 2016 – 2020 sẽ tập trung vào các công việc trọng tâm sau :
– Phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh để phát triển nhanh những nơi có người trong họ sinh sống có tổ chức dòng họ.
– Liên hệ chặt chẽ với các hoạt động của Hội đồng họ Trịnh Việt Nam và các tỉnh, cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt, đoàn kết và trách nhiệm.
– Xúc tiến các điều kiện để thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trịnh tỉnh Khánh Hòa
– Đề xuất và lên kế hoạch để tiến tới xây dựng Nhà thờ họ Trịnh tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian hoạt động của họ Trịnh tỉnh Khánh Hòa sau thành lập chưa dài nhưng những gì đã làm được là đáng khích lệ và ý nghĩa. Nhiều thành viên trong họ đã chủ động, tận tâm vì việc họ. Đáng trân trọng và biểu dương ông Trịnh Ngọc Tỉnh ( thành phố Cam Ranh ) là một gương sáng để các nơi khác học tập.

Mong muốn các chi họ khác sẽ có cơ sở kết nối, các hoạt động thống nhất, hiệu quả và thiết thực hơn.
Để các hoạt động dòng họ càng đi vào chiều sâu, tồn tại lâu dài rất cần sự hỗ trợ, tư vấn về nhiều mặt của các bậc cao niên có nhiều kinh nghiệm, các vị có học vấn, các bậc mạnh thường quân về kinh tế…

Là một tỉnh thành lập sau nhưng với những nhân tố thuận lợi về địa lý, về sự nhiệt tình của nhiều người trong họ, với tâm hướng về cội nguồn chắc chắn hoạt động dòng họ tại Khánh Hòa sẽ có nhiều khởi sắc./

Tuấn Anh

One comment

  • Xin cho hỏi: Thành lập Hội đồng họ Trịnh có các Huyện, sao ko thấy huyện Diên Khánh - nếu đã thành lập, việc liên lạc qua địa chỉ nào vậy? Xin cảm ơn.

Tin khác đã đăng