Tìm cội nguồnChi họ Trịnh của tôi có nguồn gốc ở Quảng Nam, sau các biến cố của lịch sử, các cụ thủy tổ của chúng tôi đã phải ly tán đi nhiều nơi về phía Bắc. Cụ thủy Tổ của chi họ, thời Nguyễn đã là một quan chức trọng trách của triều đình.

Về Thái Bình là người con thứ 2, tên là Trịnh Đình Thảo, cụ bà là Nguyễn Thị Đào về thôn Phúc Trung xã Thái Phúc huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình, nhà thờ họ được xây cất khang trang, mộ của cụ được chăm sóc chu đáo, số đinh ở Phúc Trung khoảng gần 300. Trưởng họ là ông Trịnh Đình Hùng ( điện thoại ông Hùng; 01673.531.562 ).

Người con cả của cụ Trịnh Đình Thảo là Trịnh Đình Thung đã chuyển cư về Mễ Xá, xã Hưng Đạo huyện Đông Triều, Quảng Ninh. Đầu mối liên lạc ở đây là ông Trịnh Đình Học ( điện thoại: 0333.581.942 ) hoặc ông Trịnh Đình Tươi: 01222.216.884.

Người con thứ 3 Trịnh Đình Bân di chuyển về hướng Bắc, có thể ở vùng: Vĩnh Phúc, Phú Thọ hoặc Tuyên Quang. Hiện cụ Bân không có thông tin gì về nơi đến… Người con thứ 4 là Trịnh Đình Quí chuyển về Ba Chẽ, Tiên Yên, Quảng Ninh.

Tôi là Trịnh Đình Đỏ, hậu duệ của cụ thứ 2 Trịnh Đình Thảo năm này ngoài 80 tuổi đã từng có nhiều ngày tìm về Quảng Ninh và kết nối thành công với 2 cụ ở Ba Chẽ và Đông Triều. Hiện còn cụ đi về hướng Bắc là chưa tìm được.
Qua trang tin Trinhtoc.com của dòng họ, tôi đã gặp gỡ và trao đổi các thông tin của chi họ với BBT, rất mong được sự giúp đỡ để kết nối tìm được cụ thứ 3 là cụ Trịnh Đình Bân. Mọi thông tin , xin được chuyển về trang tin Trinhtoc.com của dòng họ hoặc điện thoại của tôi: 0983.313.131.

Tôi xin chân thành cám ơn mọi sự cộng tác và giúp đỡ.

Trịnh Đình Đỏ

One comment

  • Ở Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Làng Kim Đái (nay là Kim Đới, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có nhà thờ tộc Trịnh, theo gia phả ghi, thủy tổ tộc Trịnh gốc Kim Đái là ông Trịnh Mục Sách

Tin khác đã đăng