Thường trực Hội đồng họ Trịnh phía nam đã họp phiên thường kỳThường trực Hội đồng họ Trịnh phía nam đã họp phiên thường kỳ để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 vào chiều ngày 30 tháng 8 năm 2016, tại Văn phòng Công ty Đại Dũng, số 123 Bạch Đằng, phường 2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh,

Tham dự cuộc họp có các vị trong thường trực HĐHT phía Nam : ông Trịnh Duy Minh, ông Trịnh Đình Chữ, ông Bỳ Văn Tứ, ông Trịnh Tiến Dũng, ông Trịnh Hữu Viên, ông Trịnh Xuân Đạo, ông Trịnh Minh Đức và ông Thái Huy Chí.  Ông Trịnh Duy Minh- Chủ tịch Hội đồng họ Trịnh phía Nam chủ trì cuộc họp.

Sau khi ông Chủ tịch HĐ họ Trịnh phía Nam đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm của Hội đồng họ Trịnh phía Nam, Thường trực HĐ đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và thống nhất những nội dung sau đây:

1. Nhất trí báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng họ Trịnh phía Nam 6 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 đã nêu trong văn bản ( kèm theo ).

2. Một số công tác trọng tâm trong sáu tháng cuối năm 2016 , cần tập trung chỉ đạo:

2.1 Nhất trí chủ trương ông Trịnh Tiến Dũng- PCT.HĐHT phía Nam, trong chuyến công tác về Thanh Hóa từ ngày 31/8/2016 trao đổi với Hội đồng họ Trịnh tỉnh Thanh Hóa , kết hợp Chính quyền địa phương xúc tiến việc lập quy hoạch, lập kế hoạch các dự án tôn tạo, khôi phục các di tích lịch sử dòng họ tại các địa phương trong tỉnh để có cơ sở huy động các nguồn lực thực hiện trong thời gian tới; cũng như việc phát huy tổ chức Lễ kỷ niệm các Chúa Trịnh và các danh nhân họ Trịnh hàng năm xứng tầm với địa vị lịch sử quốc gia; tổ chức các tour du lịch có nội dung văn hóa lịch sử về công lao đóng góp của các Chúa Trịnh, của các danh nhân họ Trịnh và các di tích lịch sử văn hóa họ Trịnh tại Thanh Hóa.

2.2 Tiếp tục tìm địa điểm và lập phương án xây dựng Nhà thờ họ Trịnh tại phía Nam. Trước mắt, xúc tiến việc tham gia dự án Công viên Văn hóa Tâm linh tại khu vực Long Thành- tỉnh Đồng Nai. Dự tính ngày 4/9/2016 các vị thường trực sẽ đi xem vị trí đất tại khu vực dự án.

2.3 Chuẩn bị tiến hành Đại hội Hội đồng họ Trịnh phía nam lần thứ 2 vào đầu năm 2017.

2.4 Củng cố trang website www.hotrinhphianam.com , động viên thêm nhiều bài viết về dòng họ, về tình hình hoạt động của Hội đồng họ Trịnh các địa phương. Cập nhật nhiều nguồn về lịch sử họ Trịnh, kết nối gia phả và kịp thời đưa thông tin đến với bà con trong dòng Tộc.

2.5 Chuẩn bị nhân sự và các điều kiện hướng đến thành lập Hội đồng tuổi trẻ Trịnh tộc ở phía Nam.

2.6 Tiếp tục kết nối và thành lập Hội đồng và Ban liên lạc họ Trịnh ở các tỉnh hiện còn chưa có tổ chức sinh hoạt dòng họ.

Cuộc họp đã kết thúc trong buổi chiều cùng ngày.

trinhtoc_080920161

trinhtoc_080920162

Bài và Ảnh : Huy Đức

There are no comments yet

Tin khác đã đăng