Thông báo nối phả họ Trịnh Việt NamĐể làm tốt công tác nối phả họ Trịnh hiện nay ông Trịnh ánh Sang đang làm và tìm hiểu nối phả cho một số bà con trong các chi họ Trịnh, ai có nhu cầu xin liên lạc với ông Trịnh ánh Sang - PCT Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, Chủ tịch họ Trịnh Hải Phòng .

Cuốn phả gốc trên 630 năm có toàn bộ hệ thống vừa qua trong chuyến công tác tại Nghệ An ông Trịnh ánh Sang đã gặp ông Trịnh Thi Nguyên đại tá bộ đội biên phòng huyện Tĩnh Gia, qua trao đổi đã liên lạc để biết thông tin về hoạt động họ Trịnh Việt Nam và nối vào cùng bà con Thanh Hóa trực thuộc họ Trịnh Việt Nam để tiện tìm về cội nguồn dòng họ.

Họ Trịnh huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa hiện nay có trên 2.000 suất đinh đang làm ăn sinh sống mọi miền đất nước và cư trú nước ngoài đang kết hợp với hội đồng họ Trịnh Việt Nam để cùng sinh hoạt tăng thêm đoàn kết dân tộc trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhân đây xin thông báo với bà con họ Trịnh trong gốc phả này còn các chỗ khuyết như:

– Cụ Trịnh Phúc Thái đời thứ 3 Chánh Đường tu sử hàn lâm viện, rồi bổ nhiệm làm Chánh Đường Phủ Hưng Yên bổ nhiệm quan huyện Ân Thi vợ là Nguyễn Từ Uyển (lúc đó tỉnh Hưng Yên mới có một phủ) xin bà con gióng nối.
– Đời thứ 5 : Trịnh đức Chi về Hưng Yên sinh sống làm quan Trịnh quý công Tự Phúc Trường
– Trịnh Phúc Vệ về Hưng Yên đời thứ 5
– Trịnh Phúc Vẻ về Hưng Yên gia đình làm lang y
– Cụ Trịnh Đức Thành Trịnh Quý Công tự Phúc Thành đời thứ 6.
– Cụ Trịnh Phúc Nhân ( An Lạc ấp (tức huyện Xuân Thủy) …đời thứ 8
– Cụ Trịnh Quang Tuyền tức Pháp Tuyến húy Công Tuyền tự phúc Tuyện đời thứ 8 và còn nhiều đang làm tiếp .

Xin quý vị con cháu cùng các chi họ trên mọi miền liên lạc với ông Trịnh ánh Sang Hải Phòng cùng nối phả. Mọi chi tiết xin liên lạc DT 0903408623 Email:doanhnghiep.sscd@gmail.com xin cảnm ơn !

5 comments

  • Cụ khởi tổ ở Vỉ Nhuế Yên Đồng Ý Yên Nam Định. Cụ sinh ra : 1. Trịnh Quý Công tự Phúc Sinh 2. Trịnh Quý Công tự Phúc Tính 3. Trịnh Quý Công tự Thiện Đạo 4. Trịnh Quý Công tự Liễu Nghị . Cụ Liễu Nghị là con út ở Vỉ Nhuế đang thờ . Mộ của cụ khởi tổ đã được một chi nhánh họ đưa về Thanh Hoá hình như là Nông Cống . Nhánh họ tính từ cụ Liễu Nghị đến nay là 9 đời . Nay tôi viết dòng tin nhắn này rất mong sự giúp đỡ mọi người trong dòng họ Trịnh  
  • Tôi đang có cuốn gia phả tính đến đời tôi khoảng hai mươi đời. Cụ thủy tổ có tên: Trịnh Phúc Sơn, Quê gốc có ghi :(Biên Thượng - Sáo Sơn - Thanh Hóa) cuối thế kỷ 14 chuyển cư đến Hưng Yên. Đời thứ 3 được nhận làm con nuôi và đổi thành họ Vũ, sinh sống tại My thử - Đường An - Hải Dương từ đó đến nay. trong gia phả có ghi danh hai Quận Công: Vũ trạc và Vũ Công Bính, hai Quận công thuộc dời thứ 7....Nguyện vọng của tôi muốn được kết nối với nguồn cội. Quí vị có manh mối nào thì cho tôi biết, Tôi xin trân trọng cảm ơn. SĐT 0901517193
  • Dòng họ Trịnh tại Làng Lương Điền - PHường Hồng Châu - Tp Hưng Yên . Cụ Thủy Tổ Khảo Trịnh Quý Công tự PHúc NHẫn giỗ ngày 13 - 11 .  xưa cụ thủy tổ từ Thanh Hóa chuyển cư ra , cụ làm chức Hiệp Thành Trấn Đằng Châu . cụ trú tại làng hoa điền . thời gian khoảng thế kỷ 16 - 17 . đến nay đã được 10 đời . thời gian vào khoảng đời thứ 4 năm 1888 có loạn bị giặc cướp đồ thờ lấy mất cuốn phả ký trong gia tộc . nay chỉ còn bản ghi chép lại về sau không đầy đủ . trên đây muốn tìm lại gốc tích dòng họ từ đời tiên tổ trước . quý vị nào có liên quan xin cho tôi biết . trân thành cảm ơn . SĐT 0968990805 hoặc gửi qua email : baconma9@gmail.com . Tôi là cháu 9 đời của cụ . tuổi đời vẫn còn trẻ 
  • Cháu là họ Trần nhưng theo Gia phả thuỷ tổ là Họ Trịnh nguồn gốc Cụ ông là Cụ Trịnh Quý Công thuộc Chi thứ 6 họ Trịnh -Cụ Bà là Nguyễn Quý Thị. Nay, cháu đưa thông tin này lên nếu các Ông, Bà, Cô, Chú, Anh, Chị cùng Chi với Họ Trịnh nhà cháu thì xin liên hệ với cháu Trần Trung Dũng tel: 0979095964. Hiện gia đình cháu đang sinh sống ở Hà Nội. Cháu rất mong tìm được cội nguồn của mình. Cháu xin trân trọng cảm ơn.
  • Cháu tên là Trịnh Quốc Viễn,  ở thoin Nghĩa Lộ, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Xưa thuộc Tổng Đại tư, phủ Thuận Thành, Bắc Ninh.Cháu chỉ biết Cụ 5 đời nhà cháu có tên là: Trịnh Quý Công Xê, và Cụ 4 đời là Trịnh Quý Công xe.Các Cụ không để lại gia phả.Cháu xin các Cụ tromg Tộc phả họ Trịnh cho cháu biết cụ Thủy Tổ nhà cháu là ai, và ở đâu? Cụ tổ sinh ra cụ Trịnh Quý Công Xê là ai  ạ. Cho cháu xin chỉ dẫn để tìm về thủy Tổ cội nguồn của mình ạ. Điện thoại của cháu là: 0937727720.Email luatsuquocvien@yahoo.com.vnCháu xin biết ơn

Tin khác đã đăng