Thông báo nối phả tìm tôngNhân dịp năm mới kính chúc các cụ, cùng bà con cô bác họ Trịnh trong nước và hải ngoại một năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Trong những năm gần đây họ Trịnh Việt Nam đã hoạt động và có khởi sắc, có địa chỉ liên lạc tại (trinhtoc.com) số 6 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội, có ban biên tập, ban thường trực nhận thông tin, qua nhiều thư mục, trong đó ( có thông tin nối phả và tư vấn nối phả giúp bà con cộng đồng toàn cầu có cơ hội hiểu thêm về cội nguồn tổ tiên của mình) một lần nữa qua thông điệp này tôi xin phép gửi lời kính chúc năm mới tới toàn thể bà con họ tộc Trịnh năm mới an khang và hạnh phúc, luôn giữ vững bản sắc văn hóa, nối truyền cho con cháu mai sau. Hãy cùng nhau thông tin và nối liên lạc con cháu mọi miền để biết về quê hương đất Tổ.

Nhân đây xin thông báo tin mới nối phả thành công.

Sau khi nhận được thông tin cháu Trịnh xuân Dương sang hải ngoại (Australia) 32 năm mất hết gia phả không biết nguồn gốc họ Trịnh từ đâu và chỉ biết bố quê Bắc Ninh (đã về quy tiên)…kết hợp với ông Trịnh tuấn Dũng (trinhtoc.com) cùng bà Trịnh thị kim Ngọc Hà Nội. Sau khi kết hợp và nghiên cứu tài liệu giữa trong và ngoài nước ráp soát xét phả hệ tình cờ:

Bà Trịnh Thị Kim Ngọc Hà Nội và Trịnh Dương tại (Australia)là chị em cùng 1 thế hệ thứ 16 của một dòng họ Trịnh tại làng Cói, Mai lâm, Đông Ngàn, Bắc Ninh (trước đây).
Cả 2 cùng là chắt, Trịnh Thị Kim Ngọc và Trịnh Dương tại (Australia) là chị em cùng họ nội, chung 1 thế hệ thứ 16 của một dòng họ Trịnh Danh giá ở Làng Cói, Mai lâm, Đông Ngàn, Bắc Ninh.

Cả 2 cùng là chắt thế hệ thứ 4 của chung 1 cụ Tổ là cụ Trịnh Xuân Thưởng (Còn gọi là cụ Nghè Thưởng hay cụ Án Sơn Tây (thế hệ thứ 12) nay bia về Cụ được lưu trong Văn Miếu (là Kỵ của cả chị Ngọc và em Dương),
Cụ Nghè Thưởng có 3 người vợ và 5 người con (3 trai ở giữa và 2 gái – 1 đầu 01 cuối):

– Với cụ bà Chính thất, Cụ Nghè Thưởng có 3 người con:

1) Cụ Trịnh Thị Uyển (còn gọi là cụ cố Nội Duệ)
2) Cụ Trịnh Xuân Lượng (còn gọi là Cụ Huấn)
3) Cụ Trịnh Xuân Hãng (Còn gọi là Cụ Thương – là Cụ Nội của Anh Thuận và Cô Trịnh thị Kim Ngọc)

– Với cụ bà Á Thất tên là Thị Hậu (Người Thừa Thiên Huế) cụ Nghè Thưởng có 01 người con trai tên là Trịnh Xuận Lệ (còn gọi là Cụ huyện Thanh Thủy), đó là Cụ thân sinh ra cụ Trịnh Xuân Khang, Ông Nội của cụ Trịnh Xuân Đắc;

– Với cụ bà Trắc Thất, cụ Nghè có 01 con gái tên là Trịnh Thị Tuất

Cụ Trịnh Xuân Lệ sinh được 07 người con là:

1) Trịnh Xuân Nga
2) Trịnh Xuân Khang (Ông Nội của Trịnh Dương tại Australia)
3) Trịnh Thị Dần
4) Trịnh Xuân Khâm
5) Trịnh Thục Oanh (còn gọi là bà Đốc Oanh, trước là hiệu trưởng trường Nữ Trưng Vương Hà Nội)
6) Trịnh Thục Châu
7) Trịnh Xuân Cương

Ông Trịnh Xuận Khang có 09 người con (ông Đắc là thứ 8):

1) Trịnh Thị Mậu
2) Trịnh Thị Hưng
3) Trịnh Thị Thuận
4) Trịnh Xuân Đính
5) Trịnh Thị Minh
6) Trịnh Thị Đức
7) Trịnh Xuân Cẩn
8) Trịnh Xuân Đắc (Bố của Trịnh Dương tại Australia)
9) Trịnh Thị Hảo

Như vậy, Cụ Trịnh Xuân Đắc là em con chú 3 đời của ông Trịnh Xuân Ngôi (cụ thân sinh ra Trịnh Thị Kim Ngọc)
Thuở các Cụ Tổ truớc đây các cụ đã danh giá thành đạt nhất khu làng Cói…Như vậy đã nối thành công một nhánh dòng họ giữa Australia với Việt Nam.
Nay dòng họ vẫn phát huy được và nhiều người đều thành đạt, GS nhà khoa học Trịnh xuân Thuận tại viện vật lý và vũ trụ NASA tại Hoa Kỳ.
Kính thông báo rộng rãi để bà con khác cùng cộng tác làm cho cây phả họ Trịnh xum xuê phát lộc, gắn kết, biết, hiểu về cội nguồn Tổ tiên họ Tộc.
Kính lễ tiên tổ linh thiêng con Lạc Cháu Hồng. Thông báo tới bà con họ Trịnh.

Trịnh ánh Sang (tại Australia)

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng