Khánh thành cầu Yên Hoành bắc qua sông MãPhó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và cắt băng khánh thành. Dự án nâng cấp mở rộng QL1A đoạn Thanh Hóa - Hà Tĩnh có chiều dài 315km đi qua 3 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Dự án có tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, được đầu tư bằng vốn xã hội hóa theo hình thức hợp đồng BOT.

Cầu Yên Hoành bắc qua sông Mã khởi công tháng 11/2013 do liên danh nhà thầu Cienco 1 và Cienco 4 thi công với chiều dài 1.045m, gồm 4 làn xe.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc sớm hoàn thành và đưa vào khai thác cầu Yên Hoành và các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh có ý nghĩa to lớn, góp phần quan trọng giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương Bộ GTVT đã nhanh chóng hoàn thành các dự án vượt kế hoạch 9 – 12 tháng trong điều kiện nguồn vốn và địa hình thi công rất khó khăn vì đây là tuyến giao thông huyết mạch với lưu lượng xe lưu thông rất cao

 

Cầu qua sông Mã, nối xã Vĩnh Hùng, Vĩnh lộc với xã Định Tân, Yên Định đã được làm lễ thông cầu ngày 11 tháng 2 năm 2015 tức ngày 23 tháng Chạp, Như vậy, việc đi ;lại giữa hai huyện Vĩnh Lộc và Yên Định sẽ thuận lợi rất nhiều. Đây là một tin vui khi ngày hội lớn của họ Trịnh: 18 tháng 2 âm lịch đang đến gần

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng