GIỖ TỔ HỌ TRỊNH VÔ HOẠN, NAM MỸ, NAM TRỰCMay mắn được về dự ngày giỗ lớn nhất của chi họ Trịnh thôn Vô Hoạn mấy lần tôi đã thấy sự nhiệt tình, trách nhiệm của bà con thân tộc

Một quyết định đúng đắn của Hội đồng gia tộc chi họ Trịnh thôn Vô Hoạn, xã Nam Mỹ, Nam Trực, Nam Định là các ngày kỵ của các bậc tiền nhân trong họ được tổ chức trọng thể vào ngày 9/3 âm lịch. Tức là ngày Hợp giỗ, ngày này con cháu làm ăn khắp nơi sẽ về nhà thờ họ để làm giỗ các cụ thủy tổ đã sinh ra một chi họ lớn, Gia phả của dòng họ viết được hơn 21 đời ( khoảng 630 năm ).

May mắn được về dự ngày giỗ lớn nhất của chi họ Trịnh thôn Vô Hoạn mấy lần tôi đã thấy sự nhiệt tình, trách nhiệm của bà con thân tộc. Một ngày giỗ họ có liên quan tới 5 huyện ( Nam Trực, Xuân Trường, Hải Hậu, Ý Yên, Vũ Thư, 2 tỉnh ( Thái Bình, Nam Định ) kể ra cũng thấy có một khối lượng công việc khá nhiều.

Điều mới của ngày Giỗ năm nay là các phần tế, bài dẫn các tiết mục đã chuyên nghiệp, đúng với các thể lệ truyền thống. Phần cáo yết tổ tiên của ngành trưởng hấp dẫn, đúng nghi thức đã được mọi người khen ngợi. Đoàn các chi họ về dự có các bài lễ cáo yết nghiêm trang, kính cẩn.

Để ngày giỗ họ thành công phải nói đến sự tận tâm, trách nhiệm của các ông trong Hội đồng gia tộc và ông Trưởng họ Trịnh Duy Chức. Ông Chức là một doanh nhân làm nghề đúc đồng có tiếng trong tỉnh Nam Định. Các ông trong họ có nói tới tương lai sẽ mở rộng khuôn viên nhà thờ và chỉnh trang các công trình, để chi họ có một nơi thờ tự ông cha trang nghiêm bề thế.

trinhtoc_02

trinhtoc_03

trinhtoc_04

trinhtoc_05

trinhtoc_06

One comment

  • Con kính Chào Họ Trịnh, con cũng thuộc Dòng Họ Trịnh trước ông bà ở lục thủy, xuân trường, Hà nam ninh, ông cố tên Trịnh ất,trịnh Diệp, trịnh sung như vào Nam năm 54, ông bà có dòng họ con còn những ai thông báo cho con với, sdt:0903901668 chau ten Giang

Tin khác đã đăng