Đại hội đại biểu Hội đồng họ Trịnh huyện Hưng NguyênNgày 2/12, Đại hội đại biểu Hội đồng họ Trịnh huyện Hưng Nguyên được tổ chức trọng thể tại xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An. Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trịnh Huy Thục, Phó chủ tịch HĐ họ Trịnh Việt Nam, trưởng ban cố vấn HĐ họ Trịnh tỉnh Nghệ An. Ông Trịnh Văn Long, Chủ tịch Hội đồng họ Trịnh tỉnh Nghệ An, đại diện chính quyền và MTTQ huyện và xã

Đoàn đại biểu họ Trịnh các tỉnh Hà Tĩnh, Thăng Long Hà Nội, các huyện Thanh Chương, Diễn Châu, các chi họ toàn tỉnh, các doanh nhân, con cháu dâu rể và các phóng viên báo chí và Đài PT-TH Nghệ An, trang tin www.trinhtoc.com và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài huyện đã đến dự và đưa tin Đại hội.

Đoàn đại biểu các dòng họ anh em tại Nghệ An: Đại HĐ họ Lê, họ Dương, họ Hoàng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. . . Về dự Đại hội với hơn 200 đại biểu tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hàng vạn con em thân tộc trên toàn huyện là các vị tộc trưởng, chi trưởng, các bậc cao niên, các con cháu đỗ đạt cao, các doanh nhân có nhiều đóng góp cho dòng họ. Đặc biệt có cụ cao niên Trịnh Thị Quỳnh 100 tuổi, chi họ Trịnh Đăng, Hưng Lợi.

Tiếp sau các phim tư liệu về truyền thống dòng họ, và các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của con cháu họ Trịnh. Đại hội bầu ra 15 uỷ viên Hội đồng, trong đó có 3 phó chủ tịch, ông Trịnh Đăng Hảo, nguyên chủ tịch UBND xã Hưng Lợi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng.

Điều đáng ghi nhận, buổi lễ hội tụ đầy đủ các thế hệ cao niên và các con cháu, dâu, rể và các dòng họ anh em trong huyện. Phát biểu tại Đại hội, doanh nhân Trịnh Văn Tài ( chi họ Trịnh xã Hưng Lĩnh) thay mặt con em doanh nhân dòng họ phấn khởi, tự hào, và hứa sẽ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của Hội đồng. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện dòng họ Hoàng Nghĩa Hưng Nguyên, ông Hoàng Nghĩa Thuần xúc động lần đầu tiên được tham dự với niềm tự hào và bày tỏ mối tình đoàn kết thâm giao hai họ Hoàng Nghĩa – Trịnh xưa và nay.

One comment

Tin khác đã đăng