TRUY TÌM, KẾT NỐI DÒNG HỌGia phả dòng cụ Trịnh Khắc Phục chép các đời từ cuối thế kỷ XII, đầu thế kỷ XIII. Các thế thứ từ cụ Trịnh Khắc Phục trở đi, chúng tôi đã có thông tin kết nối trên trinhtoc.com.

Các thế hệ trước đó còn một số chi cành chưa kết nối được. Nay xin thông báo tới các chi họ Trịnh trong và ngoài nước biết để hy vọng kết nối được với anh em cùng dòng. Xin xem sơ đồ sau :

 

001

Quê cụ Khởi Tổ vốn ở sách Mộc Trưng (không rõ nay là làng xã nào ở Thanh Hóa) rồi về Cổ Phạm (Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Cuối thế kỷ XII, đầu thế kỷ XIII di cư lên sách Thủy Chú (xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa ngày nay).

Cần truy tìm, kết nối các cụ ở các đời sau :

Đời thứ 3 : gia phả ghi tên là Thảm. Trong Đại Việt thông sử, Lê Quý Đôn ghi là Tám.
Cụ Trịnh Thảm sinh được 4 người con trai. Trai trưởng là Trịnh Sai. Ba người còn lại không ghi tên là gì.

Đời thứ 6 : Gia phả chép có 2 người là Trịnh Nhữ Lượng và Trịnh Nhữ Đài (hoặc là Thai, Di vì chữ Hán 台 có 3 âm đọc là Đài, Thai, Di). Sau đó, gia phả chép rất rõ ràng và đầy đủ hậu duệ của cụ Lượng cho đến đầu thế kỷ XX, còn cụ Đài (Thai, Di) chỉ chép đến đây rồi không thấy ghi chép các đời kế tiếp.
Kính mong họ Trịnh và các họ khác trong nước và trên thế giới, ai biết hoặc có tài liệu, gia phả liên quan các đến nội dung trên giúp tôi kết nối với.

Xin chân thành cảm ơn!

Trịnh Duy Tuân
Mọi thông tin, liên lạc qua các địa chỉ sau :
Mail : tuantd.thptdongson1@thanhhoa.edu.vn
DĐ : 0972522145

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng