TỔ CHỨC TRỌNG THỂ NGÀY MẤT MINH KHANG THÁI VƯƠNG TRỊNH KIỂMPhủ Trịnh, xã Vĩnh Hùng, Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, quê của Minh Khang Thái vương Trịnh Kiểm, ngày giỗ đã được tổ chức rất trọng thể. Hàng trăm đoàn từ nhiều tỉnh đã về dự lễ, dâng hương để tưởng niệm người con ưu tú nhất của dòng họ. Tuy không phải là năm chẵn nhưng số lượng người đông hơn mọi năm.

 Các tỉnh, thành phố: Thanh Hoá, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nghệ An luôn dẫn đầu về số lượng người về tham gia ngày giỗ.

Hội đồng họ Trịnh Phía nam cũng có phân công đại biểu về tham dự.

 Sau bài diễn văn của ông phó chủ tịch huyện Vĩnh Lộc, trưởng ban BTC về thân thế, công lao to lớn của Minh Khang Thái vương, người mở đầu cho thắng lợi sự nghiệp Trung Hưng nhà Lê là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tái hiện lại Lịch sử cuộc đời Minh Khang đã làm cho buổi lễ ấn tượng và sinh động.

Ngày giỗ Minh Khang còn có nhiều đoàn họ Trịnh lần đầu tiên về. bà con rất xúc động được chứng kiến nhiều công việc đã làm và đang tiếp tục của Hội đồng họ Trịnh tỉnh Thanh Hoá và HĐHT Việt Nam ở một nơi: địa linh- nhân kiệt, chứa đựng đậm đặc các di tích Lịch sử cấp Quốc gia và cấp tỉnh: Phủ Trịnh- Nghè Vẹt- Lăng mộ Trịnh Tùng- Nhà thờ Hoàng Đình Ái.

Đền Lê tại Xã Lại Thượng thờ Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm cũng được tổ chức long trọng. Hàng trăm người dân địa phương và trong họ Trịnh khu vực Sơn Tây và lân cận đã về tham dự ngày giỗ Minh Khang Thái Vương. Các tiết mục tế, dâng hương thành kính được cử hành trong suốt ngày 18/3. Ngày giỗ cũng đã dược đón tiếp nhiều đoàn họ Trịnh ở các tỉnh về dự: Vĩnh Phúc, Hải Phòng.

Nhật Tuấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng