Tổ chức thành công Lễ An Vị và Lễ cầu an tại Nghè Vẹt19 tháng 8, tại Nghè Vẹt, Di tích Lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, buổi Lễ An Vị bát hương và bài vị Đại vương Trịnh Ra và các Chúa Trịnh, đồng thời lễ cầu an cho dòng họ đã được HĐHT VN, HĐHT tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể.

Ngày 19/8 Hội đồng Họ Trịnh Việt Nam phối hợp cùng HĐHT Thanh Hoá, với sự tham gia cùng đông đảo nhân dân địa phương đã tổ chức thành công buổi lễ. Về dự có nhiều đoàn của dòng họ các tỉnh thành : Thanh Hóa vẫn là một địa phương có số người về đông nhất, sau đó đến các địa phương : Hà Nội, Tp HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Ninh Bình, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Quảng Trị, Thái Bình, Hưng Yên….Cùng đông đảo bà con nhân dân xã Vĩnh Hùng, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Nội dung hai buổi lễ gồm :

+ Sáng 19/8 : Lễ An Vị bát hương và bài vị Đại vương Trịnh Ra và các Chúa Trịnh – buổi lễ đã được 15 vị Đại đức sư tăng đang trụ trì nhiều chùa lớn trong nước về hành lễ. Các thủ tục cho buổi lễ đã được BTC thực hiện chu đáo, các đoàn về các di tích trọng điểm của khu vực: phủ Trịnh, Mộ cụ Trịnh Kỷ, Lăng Triết vương và Đền thờ Thái Úy Trịnh Khả thắp hương.

+ Tối 19/8: Lễ cầu an – cầu chúc cho dòng tộc và nhân dân Vĩnh Hùng được nhiều phúc nhiều an và nhiều may mắn … buổi lễ do Thiền thất Cư sĩ Thiện nghiệp – Trịnh Mười chủ trì, hành lễ  cùng đội tế Hoàng Quí.  Sau 12 năm, lễ cầu siêu đã được tổ chức tại Phủ Trịnh, tiếng vang đã lan tỏa….

Dự án tôn tạo, mở rộng Di tích Nghè Vẹt đã cơ bản hoàn tất cùng việc nâng cấp những đồ thờ quan trọng nhất của Nghè Vẹt được hoàn thành đã tạo cho không gian buổi lễ có nhiều thuận lợi để trang trí, bầy biện đồ lễ …thật bề thế, trang trọng.

Để có thành công của Đại lễ, BTC đã được sự hưởng ứng, đóng góp rất lớn về tiền , vật chất và công sức của bà con Thân tộc cả nước.

Đại đức chủ trì Thiền viện Yên Bái trong Đại lễ

Đoàn Thân tộc trong buổi lễ

Các Pháp tăng trong buổi Đại lễ

Đoàn rước các đồ lễ quanh hồ bán nguyệt

There are no comments yet

Tin khác đã đăng