TỔ CHỨC NGÀY GIỖ TRIẾT VƯƠNG TRỊNH TÙNGNgày 23 tháng 7 năm 2016 tức ngày 20 tháng 6 Âm lịch, tại Phủ Trịnh, thôn Bồng Thượng, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh lộc, Thanh Hóa, Hội đồng họ Trịnh Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm ngày giỗ Thành tổ Triết Vương Trịnh Tùng.

Ông Trịnh Văn Lâu, phó chủ tịch HĐ họ Trịnh Việt Nam đã chủ trì buổi Lễ. Về dự có các đoàn Tây Nam Hà Nội do ông Trịnh Xuân Nứa, phó chủ tịch HD là trưởng đoàn, đoàn Thanh Hóa, ông Trịnh Hải Thi thư ký Hội đồng trưởng đoàn; Đoàn Hải Phòng do ông Trịnh Đức Lương, phó chủ tịch Hội đồng HP trưởng đoàn; Đoàn Nam Định do ông Trịnh Thi, UV Hội đồng trưởng đoàn.

Đặc biệt về dự ngày giỗ có 12 vị trong thôn Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, nơi có ngôi Đền Lê nổi tiếng, thờ Thái Vương Trịnh Kiểm lần đầu tiên về Phủ Trịnh đã làm cho mọi người về dự ngày giỗ Triết Vương vô cùng xúc động và cảm phục sự nhiệt tình của bà con Lại Thượng, nơi đã gìn giữ Đền Lê gần 400 năm, nơi không có ai là người họ Trịnh.

Sau các công việc dâng hương tại Lăng mộ Triết Vương, mọi người về tụ tập tại Phủ Trịnh, thụ lộc. Nhiều ý kiến của các đại biểu mong muốn ngày giỗ Triết Vương Trịnh Tùng cần được tổ chức trang trọng và thông báo cho nhiều người được biết. Ngày giỗ của Triết Vương cũng cần được thống nhất vì các tài liệu chưa nhất quán

There are no comments yet

Tin khác đã đăng