TIN HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH VIỆT NAMNgày 25/8/2013, tại 6A, Sơn Tây, Hà Nội. Hội đồng họ Trịnh Việt nam đã có buổi họp chuyên đề thực hiện làm bộ phim tư liệu Truyền thống họ Trịnh, ông Trịnh Hưng chủ trì buổi họp.

 Đề xuất phim tư liệu Truyền thống họ Trịnh của hội đồng họ trịnh phía Nam do ông Bỳ Văn Tứ trình bày. Trong buổi họp mặt, nhiều đại biểu đã tham góp các ý kiến tâm huyết, đi sâu về ý tưởng, mục đích của cuốn phim là giới thiệu những nội dung cơ bản về lịch sử, truyền thống của người họ Trịnh trong quá trình xây dựng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam trong suốt chiều dài bốn ngàn năm. Các ý tướng và ý kiến đã gặp nhau trong tiên lượng khoảng 30 phút, những tư liệu phải chọn lọc và có điểm nhấn.

Công ty Truyền thông & sự kiện Tây Đô là đơn vị sẽ thực hiện bộ phim cùng Hội đồng họ Trịnh phía Nam. Các tư liệu ( hình ảnh các Di tích, lời bình, âm nhạc, minh hoạ sẽ được cung cấp bởi các tỉnh có các sự kiện chính). Điều nổi bật là khi thực hiện bộ phim, sẽ có nhiều cá nhân, Hội đồng họ Trịnh các tỉnh tham gia trực tiếp như: Thanh Hoá, Hà Nội, Hải Phòng,Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bến Tre, Cà Mau…

Trước và trong khi thảo luận trong buổi họp, ban biện tập bộ phim đã nhận được nhiều ý kiến chân tình về nội dung và kịch bản mang tính chuyên môn. Đây có thể là bộ phim đầu tiên của các dòng họ ở Việt Nam tự làm. Thể loại Tài liệu- Lịch sử giữa cái quá khứ và hiện tại yêu cầu khi thể hiện phải sinh động vừa bảo đảm tính xác thực của lịch sử.

Các chuyên gia lịch sử, văn học và điện ảnh: Giáo sư Trịnh Nhu, Trịnh Dương, Trịnh Quang Vũ, Trịnh Xuân Tiến, Trịnh Yên, Nguyễn Quang, Trịnh Lương… đã có những tham gia cụ thể cho bộ phận làm phim cần lưu tâm khi thực hiện.

Buổi họp kết thúc trong sự kỳ vọng của các đại biểu cũng như toàn thân tộc về bộ phim có chất lượng cao nhất, là tiếng nói ở mọi nơi, mọi lúc về giá trị Lịch sử- Văn hoá của một dòng họ xứng đáng hưởng niềm tự hào./

Tham khảo : Kết luận của thường trực HDHTVN (Click xem file PDF)

 

546_1

Tuấn Anh

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng