Tin hoạt động họ Trịnh Việt NamSáng ngày 26/4/2013, Thường trực Hội đồng họ Trịnh Việt Nam đã họp tại VP số 6A Sơn Tây, Hà Nội để bàn một số công tác trong Quý 2/2013

Tham dự họp gồm các ông :

– Trịnh Đình Hưng- Chủ tịch HĐ
– Trịnh Lương – Phó Chủ tịch HĐ
– Trịnh Thắng – Phó CTHĐ
– Bỳ Văn Tứ – Phó CTHĐ
– Trịnh Minh Phúc – Chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân họ Trịnh
– Trịnh Hồng Chương – Quản trị trang thông tin trinhtoc.com
– Trịnh Ngọc Huy – Chủ tịch HĐHT trẻ

Thường trực HĐ họ Trịnh Việt Nam đã thống nhất một số công việc của họ Trịnh trong Quý 2 năm 2013 , gồm:

1. Thành lập trang web trinhtoc.com chính thức là trang thông tin điện tử của Hội đồng họ Trịnh Việt nam. HĐ đánh giá cao công sức đóng góp của hai ông Trịnh Tuấn Dũng và Trịnh Hồng Chương đã tự nguyện xây dựng và duy trì trang web trong 4 năm qua, được bà con thân tộc họ Trịnh trong nước và ngoài nước truy cập, liên hệ. HĐ họ Trịnh VN sẽ ban hành QĐ thành lập Ban Biên tập, xây dựng mạng lưới cộng tác viên, nâng cấp nội dung và các giao diện, hỗ trợ kinh phí để phục vụ tốt hơn công việc của dòng họ. Sẽ thành lập thêm một trang web của Hội đồng họ Trịnh phía Nam phục vụ cho công việc họ Trịnh ở địa phương và kết nối với trinhtoc.com

2. Công tác gia phả : Xây dựng mạng lưới cộng tác viên thực hiện việc kết nối gia phả các chi họ theo yêu cầu ngày càng tăng của thân tộc họ Trịnh ở trong và ngoài nước. Mỗi Hội đồng họ Trịnh ở địa phương sẽ cử ít nhất 1 người chuyên trách để làm công tác gia phả, kế thừa các công việc biên soạn, liên kết gia phả mà các bậc lão thành và thế hệ trước để lại.

3. Tổ chức biên tập bộ Lịch sử họ Trịnh Việt Nam. Thời hạn thực hiện dự kiến 5 năm. Ông Bỳ Văn Tứ – Phó Chủ tịch HĐ sẽ soạn thảo đề cương, đề xuất danh sách Ban Biên tập, Ban Cố vấn để thông qua HĐ trong tháng 6/2013.

4. Tổ chức làm một bộ phim tư liệu về truyến thống họ Trịnh. Ông Bỳ Văn Tứ – PCT sẽ đề xuất đề cương / kịch bản trong tháng 5/2013 để HĐ thông qua kế hoạch triển khai.

5. Ông Trịnh Minh Phúc sẽ tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trịnh và xúc tiến thủ tục thành lập Công ty Tư vấn Minh Khang trong tháng 6/2013.

6. Xây dưng phương án lập nhà Bảo tàng cụ Trịnh Văn Bô , do ông Trịnh Lương chủ trì.

7. HĐ ủng hộ một số công tác do HĐ họ Trịnh phía Nam đề xuất : Xây dựng thương hiệu dòng sản phẩm Trà của họ Trịnh ( Trà Nô của chúa Trịnh sâm ), khuyến khích các doanh nghiệp, thân tộc họ Trịnh thưởng thức trà của dòng họ; dự án Vương quốc Đông kinh…

Sau cuộc họp, ông Trịnh Đình Hưng và ông Bỳ Văn Tứ đã đến thăm Giáo sư Trịnh Bỉnh Di. Giáo sư đang biên soạn quyển sách “ Đại tộc phả họ Trịnh và Thăng Long”.

1012

Thường trực HĐ họ Trịnh họp tại VP 6A phố Sơn Tây, Hà Nội

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng