Tin hoạt động họ Trịnh Hải PhòngTặng “Bằng di tích lịch sử văn hoá dòng họ” do hội đồng họ Trịnh Việt Nam trao tặng.

Vừa qua hội đồng họ Trịnh Việt Nam đã triển khai thí điểm đợt 1 xét tặng và công nhận, những chi họ, nhà thờ có đủ tiêu chí trong hạng mục “Di tích lịch sử văn hoá dòng họ”, vận dụng nghiên cứu dựa trên quy trình của các hội sử và thành tích của các bậc thế hệ tiền nhân, con cháu trong họ tộc đã có công trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong xây dựng kinh tế thời bình và xây dựng đất nước duy trì văn hoá họ tộc tiêu biểu.

Tham gia hưởng ứng các hoạt động văn hoá dòng họ, của họ trịnh Việt Nam và Hải Phòng. Dựa qua các sắc phong, căn cứ đề nghị của hội đồng họ Trịnh Hải Phòng đề suất.

Ngày 26/1/2013 tặng cho “Nhà thờ Trịnh tộc từ đường chi” Hạ Đoạn 4 P. Đông Hải 2 quận Hải An TP Hải Phòng. Ông Trịnh Quang Tác P. chủ tịch thường trực hội đồng họ Trịnh Hải Phòng, thừa uỷ quyền chủ tịch họ Trịnh Việt Nam trao tặng “Bằng di tích lịch sử văn hoá dòng họ” chứng kiến có các thành viên hội đồng và chính quyền địa phương, cùng bà con họ tộc, báo chí truyền hình tới dự và đưa tin, ngoài ra có ông Trịnh Thế Hùng phó vụ trưởng vụ tổng hợp bộ ngoại giao cùng tới dự.

08
Ông Trịnh thế Hùng thứ nhất (trái sang) C.Bộ bộ ngoại giao,
Ông Trịnh Quang Tác thứ hai (trái sang) P.CT HĐHT HP
Tặng “Bằng di tích lịch sử văn hoá dòng họ”

Cũng trong dịp này nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3.2.1930 – 3.2.2013, ngày 1/2/ 2013 HĐHT Hải Phòng tổ chức lễ trao tặng “Bằng di tích lịch sử văn hoá dòng họ” cho nhà thờ chi họ Trịnh Cổ Am huyện Vĩnh Bảo TP Hải Phòng.

Ông Trịnh Ánh Sang P.Chủ tịch hội đồng họ trịnh Việt Nam, ông Trịnh Xuân Thân chủ tịch, ông Trịnh Quang Tác P.CT HĐHT HP cùng các đại biểu chính quyền địa phường, P.chủ tịch huyện Vĩnh Bảo, bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQVN xã Cổ Am và các đoàn thể cùng báo chí truyền hình Hải Phòng. Toàn thể bà con họ tộc cùng các dòng họ khác về dự lễ trao bằng. “Bằng di tích lịch sử văn hoá dòng họ” cho chi họ Trịnh Cổ Am là di tích kháng chiến đầu tiên và là nơi “Thành lập chi bộ Đảng đầu tiên” của huyện Vĩnh Bảo. Hiện nay chính quyền và Đảng bộ địa phương đang làm các thủ tục đề nghị nhà nước tặng “Bằng di tích lịch sử Kháng chiến” của huyện Vĩnh Bảo.

 

T4

ông Trịnh Ánh Sang P.chủ tịch họ Trịnh VN(thứ tư) phải sang
chụp ảnh cùng bà con họ Tộc Cổ Am

Nhân dịp này hội đồng họ Trịnh Việt Nam, kết hợp với HĐHT HP, họ Trịnh Cổ Am, đi thăm và tặng quà hai gia đình chính sách, có các cụ trên 101 tuổi là bố, mẹ liệt sỹ thăm hỏi động viên chia sẻ mất mát hy sinh trong hai cuộc kháng chiến uống nước nhớ nguồn.
Tại Cổ Am Vĩnh Bảo.

TT05

Ông Trịnh ánh Sang P.CT HĐHT VN thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ
101 tuổi tại Cổ Am Vĩnh Bảo HP.

T06

Ông Trịnh ánh Sang P.CT HĐHT VN thăm và tặng quà bố liệt sỹ
100 tuổi tại Cổ Am Vĩnh Bảo HP.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng