Tìm thông tin nối mạngTình cờ khi bốc mộ của ông cố và thấy được được tấm mộ bia ghi bằng chữ Hán, khi được dịch ra thì ông lại mang họ Trịnh, đem việc này hỏi với ba (do dòng họ nội mất hết) thì được biết là chỉ nghe ông nội nói không thích họ Trịnh mà đổi sang họ Nguyễn (nên ngày nay tôi mang họ Nguyễn).

Kính thưa Quý Dòng Tộc Kính xin quý vị giúp tìm thông tin có liên quan đến dòng họ Trịnh của gia đình:

Tình cờ khi bốc mộ của ông cố và thấy được được tấm mộ bia ghi bằng chữ Hán, khi được dịch ra thì ông lại mang họ Trịnh, đem việc này hỏi với ba (do dòng họ nội mất hết) thì được biết là chỉ nghe ông nội nói không thích họ Trịnh mà đổi sang họ Nguyễn (nên ngày nay tôi mang họ Nguyễn).

Thông tin chỉ có vậy nhưng theo suy đoán của tôi nếu liên kết lại lịch sử ở thời điểm này khi Trịnh _ Nguyễn phân tranh có thể là ông bà chạy vào phía Nam và đổi sang họ Nguyễn vì vậy không thấy ghi lại bất cứ gì trong gia phả hay nhắc tới trong dòng họ.

Chuyện như vậy, nhưng để muốn tìm lại cội nguồn kính nhờ quý vị xem giúp có thông tin gì để làm cơ sở xác định dòng họ không. Ông tên là Trịnh Văn Mao, sinh khoảng 1801 mất năm 1863 tại vị trí bây giờ thuộc phường An Khánh – Quận 2 – TPHCM, xưa đây là vùng Gia Định.

Rất mong quý vị hướng dẫn và giúp thông tin để truy tìm nguồn gốc dòng họ Trịnh của gia đình.

Xin cám ơn. Trân trọng ./.

Nguyễn Văn Hùng

hungbb66@yahoo.com

There are no comments yet

Tin khác đã đăng