Tiễn biệt một con ngườiVẫn biết là tin này sẽ đến, dù không muốn nhưng sự luân hồi là nghiệt ngã. Trái tim ấy đã ngừng đập lúc 5 h 15 phút ngày 17/4/2018. là một nỗi đau cho bạn bè và Thân tộc Trịnh chúng tôi.

Nhớ những năm xưa, chỉ với chiếc xe máy ” cà tàng ” ông đã lăn lộn trên nhiều con đường ở Vĩnh Lộc, Yên Định xứ Thanh để làm bằng được những hoài bão. của mình. Ngọn lửa trong ông luôn rực cháy, đã tiếp sức nóng cho mọi người. Những tranh luận, những minh chứng trong nhiều cuộc hội thảo đã lôi cuốn nhiều người và nhiều bạn bè của ông đã tiếp sức.

Nhiều cuốn sách, Kỷ yếu Hội thảo có công sức của ông. Và một công trình lớn, Lăng mộ chúa Tĩnh Vương tại Quí Lộc mà ông đã để lại bao công sức… Cứ thanh thản ra đi ông nhé, chúng tôi là những thế hệ sẽ đi tiếp những chặng đường, ông đã đi…

+ Ông Lê Hợp Hải tức Trịnh Hải – Ủy viên Thường trực HĐHT Việt Nam khóa 2007 – 2012. Sinh năm 1934, quê quán tại thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội đã mất lúc 5 giờ ngày 17 tháng 4 năm 2018.

Chiều 18/4 Lễ truy điệu và tiễn đưa ông  Trịnh Hải đã được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng, 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Rất đông con cháu, anh em nội ngoại cùng bạn bè nhiều thế hệ của gia đình đã đến dự và tiễn đưa ông Trịnh Hải về trời. Vòng hoa của Thân tộc Trịnh mang dòng chữ : Hội đồng họ Trịnh Việt Nam – Kính viếng.

Trưởng Lễ tang là Hiệu trưởng trường PTTH Trần Phú, q Hoàn Kiếm, Hà Nội nơi 25 năm trước đây, ông đã từng giảng dạy nhiều thế hệ học trò. Sự đóng góp cho hoạt động của dòng họ Trịnh đã được bà Hiệu trưởng trường PTTH đọc trong Điếu văn tiễn biệt, với thời lượng đáng kể đã làm cho nhiều người hiểu thêm về ông, một con người tham gia vào các hoạt động dòng họ từ thủa ban đầu, những dấu ấn đậm nét đến bây giờ.

Một phần của buổi tiễn đưa ông thật xúc động khi đoàn xe tang đi qua Trường PTTH Trần Phú, đoàn xe dừng lại để các thầy trò của trường làm trọn nghĩa với một đồng nghiệp, với một người thầy, từng giảng dạy ở đây 25 năm trước, đã ra đi mãi mãi… Nội dung này đã để lại thật nhiều xúc động cho mọi người trong tang lễ và người dân quanh trường.

Ông Trịnh Hải mất đi là một tổn thất rất lớn cho gia đình, bè bạn và đặc biệt với hoạt động của họ Trịnh Việt Nam. Cầu mong ông ở nơi xa ấy được siêu thoát, cộng đồng họ Trịnh đang tiếp nối những việc ông đã làm.

Đoàn họ Trịnh Việt nam cùng các đoàn chuẩn bị vào viếng

Quang cảnh trong nhà tang lễ khi đọc Điếu văn

Tại cổng Trường THPT Trần Phú, các thầy cô và hàng trăm học sinh đã đứng chờ đoàn xe tang đi qua và làm các thủ tục tiễn đưa nhà giáo Trịnh Hải …

Những giây phút cảm động của thầy, trò trường THPT Trần Phú tiễn đưa thầy giáo Trịnh Hải

There are no comments yet

Tin khác đã đăng