Thường trực HĐHT Việt Nam, Thường trực HĐHT các tỉnh thành họp mặtChiều 17/2 âm lịch, tại Công ty Tiên Sơn, công ty của ông Trịnh Xuân Lâm, Phó chủ tịch HĐHT tỉnh Thanh Hóa, đã có một buổi họp mặt của HĐHT VN và HĐHT các tỉnh thành.

Về dự, các thành viên của HĐHT VN có các ông : Trịnh Hưng, chủ tịch; ông Trịnh Duy Minh,Trịnh Xuân Thu, Trịnh Hòa Bình, phó chủ tịch; UV hội đồng có ông, Trịnh Văn Thành, ông Trịnh Yên. Các tỉnh thành có Ông Trịnh Hoãn, phó chủ tịch HĐ Hải Phòng; Trịnh Văn Thịnh, chủ tịch Hải Dương; Trịnh Văn Long, chủ tịch Nghệ An, Trịnh Xuân Hải phó chủ tịch Vĩnh Phúc. Các tỉnh chưa thành lập Hội đồng cũng về dự : Ninh Bình, Quảng Ninh, Sóc Trăng…

Các HĐ vắng mặt là : Tây nam Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Thái Bình, Bắc Ninh, Thăng Long Hà Nội, Thái Bình, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… Hội đồng họ Trịnh VN hiện có 28 tỉnh thành có HĐ họ Trịnh nhưng số lượng đại biểu phải về họp là quá ít. Những đại biểu ngồi trong hội trường chủ yếu không đúng thành phần dự họp như tiêu chí của BTC.

Nội dung buổi họp có các phần chính : Nghe báo cáo công việc của hơn 10 năm hoạt động; các đại biểu tham gia ý kiến, tổng kết buổi họp. Trước buổi họp, các đại biểu đã để một phút mặc niệm, tưởng nhớ Thái Vương Trịnh Kiểm.

Ông Trịnh Hưng, chủ tịch HĐHT VN đã đọc bản tổng kết hoạt động những năm qua của HĐ VN. Sau đó các đại biểu đã tham gia nhiều đóng góp cho những hoạt động của họ Trịnh VN.
Đa số các ý kiến tập trung đánh giá phong trào dòng họ đã phát triển mạnh ở khắp đất nước, nhiều địa phương, nhiều người đã có nhận thức tốt về truyền thống ông cha và hiện nay đã làm được nhiều việc làm nền tảng cho những hoạt động tiếp theo.

Nhiều người ở lớp tuổi 30 > 50 đã tiếp cận nhanh, đang và sẽ có nhiều đóng góp cho các hoạt động tiếp theo. Nhiệm kỳ của Hội đồng họ Trịnh VN và một số tỉnh thành đã quá qui định của Bản Qui ước HĐHT VN trên hai nhiệm kỳ. Trước hết, cần phải tiến hành Đại hội để bổ sung nguồn lực cho HĐ, nhất là lực lượng có độ tuổi thấp, có điều kiện, có sức khỏe có khả năng Hội tụ tham gia, đáp ứng được yêu cầu của dòng họ trong tình hình mới.

Một số ý kiến yêu cầu HĐ họ Trịnh Việt Nam giải thích, giải trình về việc đúc xong tượng chúa Trịnh Tùng hiện không đưa vào Lăng mộ của Triết vương được, việc tài chính của Hội đồng, thu, chi tiêu không rõ ràng cũng là một vấn đề là các đại biểu không thỏa mãn… Một số đại biểu nói thiên về chữ ” TÔI ” nên không thuyết phục được mọi người. Vấn đề quan tâm, đánh giá việc tham gia của lực lượng thanh niên trong họ, vai trò của công ty CP Trịnh Gia Việt nam và những người bạn cũng cần làm rõ để tránh hiểu lầm, để thanh niên họ và Công ty tham gia nhiều hơn vào công việc dòng họ.

Trong nhiều ý kiến đóng góp có hai tham luận của ông Trịnh Văn Long ( Nghệ An ) và Trịnh Xuân Lâm ( Thanh Hóa ) được đánh giá cao. Rất cần HĐHT VN tiếp thu.

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng