THƯ ĐẦU XUÂN



Năm 2014 đã qua đi, để lại trong mỗi chúng ta nhiều dấu ấn sâu đậm. Một năm, chúng ta đã làm được nhiều việc quan trọng.

Các Hội đồng họ Trịnh ở các tỉnh phía Nam được thành lập như: Bình Định, Đà Nẵng, Cà Mau, Công Tum, Bình Phước, Đắc Lắc đã làm tăng sức sống cho cộng đồng Trịnh tộc. Những dấu ấn của các bác, các anh trong Hội đồng họ Trịnh Việt Nam tới nhiều nới có người họ Trịnh sinh sống đã khơi dậy nhiều tâm tư, tình cảm, mong muốn được đóng góp công sức của mình. Tấm lòng của Trịnh Diệu Hương, người con gái sống xa quê rất đáng trân trọng, như muốn hướng tới sự đóng góp của cả họ cho những việc lớn hơn.

Năm 2014 cũng là các công việc bản lề của Dự án: Khôi phục, tôn tạo lại Phủ Trịnh. Dự án đã thu hút sự quan tâm của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiều nhà nghiên cứu Khoa học ở các lĩnh vực. Thể hiện ở thành công buổi Hội thảo Khoa học : BÀN VỀ THIẾT KẾ, QUI HOẠCH PHỤC DỰNG BẢO TỒN KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT VƯƠNG PHỦ TRỊNH Ở THANH HÓA ngày 9/12/2014.

Năm qua, cũng đánh dấu nhiều sáng tạo, chủ động trong hoạt động dòng họ ở nhiều nơi. Các tư liệu lịch sử, các bản Gia phả, các nhà thờ họ đã được sưu tầm. tôn tạo, xây dựng. Mong các kinh ngiệm đó sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa.

Năm 2015 sẽ là năm có nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm và đoàn kết, các mục tiêu được đề ra, hoàn toàn có cơ sở đạt được. Đáp ứng sự mong mỏi của cả dòng họ. Nhân dịp năm mới và tết cổ truyền dân tộc, Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, Trinhtoc.com thân ái chúc toàn thể Thân tộc đang làm ăn, sinh sống trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài, một mùa xuân mới :

ĐẦM  ẤM – AN VUI – HẠNH PHÚC – AN KHANG  – THỊNH VƯỢNG
nam-moi-2015

HĐHTVN – Trinhtoc.com

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng