Thư của người con xa quêLà người con đang sinh sống ở hải ngoại, cũng như bao người đang ở khắp mọi miền của tổ quốc. Mỗi khi nghĩ về dòng họ của mình, ai cũng tự hào là đã cùng các họ khác, bảo vệ, dựng xây nên đất nước Việt Nam thân yêu này

Kính thưa : các cụ các ông, bà cùng bà con Thân tộc Trịnh đang ở phía Nam tổ quốc

Nhân dịp bà con Thân tộc phía Nam tổ chức buổi họp mặt lần thứ 2 tại Dinh Độc Lập, thành phố Hồ Chí Minh ngày 29 tháng 3 năm 2015. Cho phép tôi được gửi lời kính chúc toàn thể bà con Thân tộc một năm mới: sức khỏe dồi dào, khang ninh, thành đạt, đoàn kết và phát triển. Là người con đang sinh sống ở hải ngoại, cũng như bao người đang ở khắp mọi miền của tổ quốc. Mỗi khi nghĩ về dòng họ của mình, ai cũng tự hào là đã cùng các họ khác, bảo vệ, dựng xây nên đất nước Việt Nam thân yêu này.

Riêng dòng họ Trịnh, trong suốt chiều dài Lịch sử, bao giờ cũng thể hiện sự trách nhiệm cao với đất nước, luôn dốc sức tôn phù triều chính, tâm niệm hai chữ Tôn quân. Công đức vô cùng lớn lao, từ xưa tới nay chưa bao giờ có. Cha ông chúng ta đã để lại một quãng thời gian 249 năm, dài nhất trong các triều đại phong kiến. Nếu không có sự khôn khéo, thông minh, sáng suốt thì sao có được sự tôn trọng, nể phục? Tiếng thơm ấy mãi mãi sáng như vầng nhật nguyệt, là một niềm tự hào cho Thân tộc chúng ta hôm nay.

Kính thưa toàn thể Thân tộc, tại Dinh Độc lập ngày 29/3, con cháu họ Trịnh lại về hội tụ, cùng nhau tìm lại cội nguồn dòng họ, nối dài thêm cuốn Gia phả của dòng tộc. Điều ấy đã thể hiện sự tôn kính với tiền nhân, một quá khứ kiêu hãnh, tự hào.
Với một chặng đường không dài lắm, nhưng bà con nơi đây đã làm được rất nhiều việc, nhất là việc phát triển dòng họ, nhiều người đã không quản ngại công sức, tiền bạc để giữ gìn truyền thống, chia sẻ các tâm tư nguyện vọng. Đã nối chặt chẽ với các hoạt động của họ Trịnh cả nước. Vì ở xa, tôi thiệt thòi là không được chứng kiến các cuộc gặp mặt cảm động của bà con cô bác họ Trịnh phía Nam. Tôi xin chúc buổi họp mặt thành công tốt đẹp, chúc các hoạt động của các Hội đồng họ Trịnh các tỉnh có nhiều sáng tạo để là cầu nối với toàn thể thân tộc Trịnh cả nước.

Một người con xa quê

Trịnh Ánh Sang, Cựu chủ tịch Hội đồng họ Trịnh thành phố Hải Phòng, cựu phó chủ tịch HĐHT Việt Nam, đang định cư tại Úc
ĐT: +61432979880 ; email : Sangtrinhanh@gmail.com
No55 Alicia – Athol – Park 5012, Adelaide- Autralia

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng