Thư cám ơn của bạn Trần Thành Trung – giáo viên Trường THCS Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh LongKính gửi Bác Trịnh Hải, vừa qua con được tin bác đã cho xuất bản tập sách: "Kỷ yếu Hội thảo khoa học về Nhân Vương Trịnh Cương” và " Tứ bình thực lục thời chúa Trịnh"; thật sự con quá vui mừng và xúc động nên mạo muội viết thư này gởi đến bác, hầu mong bác giúp đỡ cho con quyển sách trên.

Vĩnh Long, ngày 16 tháng 4 năm 2012

Kính gởi: Bác Trịnh Hải Tộc họ Trịnh Việt Nam
——————————————–

Con tên là Trần Thành Trung – hiện là giáo viên Trường THCS Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

Vừa qua, con được tin bác đã cho xuất bản tập sách: “Kỷ yếu Hội thảo khoa học về Nhân Vương Trịnh Cương” và ” Tứ bình thực lục thời chúa Trịnh”; thật sự con quá vui mừng và xúc động nên mạo muội viết thư này gởi đến bác, hầu mong bác giúp đỡ cho con quyển sách trên.

Con thật sự rất mong muốn có được những tài liệu trên; vì từ bấy lâu nay trong quá trình tìm hiểu và dạy học ở địa phương, có lần học sinh muốn hiểu biết thêm về các vấn đề trong lịch sử, đặc biệt các vấn đề công lao của họ Trịnh đối với đất nước. Con và nhiều thầy cô ở trường đều thiếu tư liệu, chỉ giảng dạy quanh quẩn quyển sách giáo khoa, nên khi “bị” học sinh hỏi, chúng con thường rất lúng túng, hoặc có khi nhìn nhận không đúng công lao của chúa Trịnh. Bản thân con thật sự cảm thấy hổ thẹn với học sinh của mình !

Thưa bác !Nơi con công tác là một xã vùng sâu của huyện Trà Ôn, đời sống còn nhiều khó khăn nên việc tiếp cận được tư liệu trên, đối với con chỉ là mơ ước mà thôi ! Những bằng niềm đam mê tìm hiểu lịch sử và trách nhiệm đối với học sinh, nên con mạo muội viết lá thư này. Con rất hy vọng được bác giúp đỡ để con sớm được đọc quyển sách trên cho thỏa lòng mong ước !
Con luôn trông tin hồi âm của bác. Trong khi chờ đợi tin, con xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

Kính thư

Trần Thành Trung

* Nếu không còn sách xin bác cho con bản pho to cũng được !
—————————————————————-
Địa chỉ: Trần Thành Trung
Trường THCS Thới Hòa,
Xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 0702226982

THƠ CẢM ƠN

Kính gởi: HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH VIỆT NAM

Bác Trịnh Hải , Bác Trịnh Tuấn Dũng, Ban quản trị website Trinhtoc.com

——————————————

Tôi thật sự quá vui mừng và xúc động khi nhận được các tập sách “ Thơ văn Phủ Chúa Trịnh; Mười hai đời chúa Trịnh và Lễ hội Phủ Chúa; Trịnh gia chính phả; Họ Trịnh và Thăng Long và Thần phả tại đền Lê” mà quý Tộc họ Trịnh vừa gởi tặng.

Qua những quyển sách này, đối với tôi đó là những trang tư liệu quý và chân thực nhất về Chúa Trịnh và công lao họ Trịnh đối với đất nước. Đồng thời, những quyển sách này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử – văn hóa và phục vụ tốt hơn cho các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử – văn hóa cho học sinh ở đơn vị trong thời gian tới.

Nhân đây, tôi xin chân thành gởi lời cảm ơn đến bác và quý Tộc họ Trịnh đã nhiệt tình giúp đỡ. Xin kính chúc bác và cùng quý Tộc họ Trịnh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Vĩnh Long, ngày 26 tháng 4 năm 2012

Trân trọng cảm ơn

Trần Thành Trung

There are no comments yet

Tin khác đã đăng