Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh nhận danh hiệu Giáo sư danh dựTS. Trịnh Quốc Khánh là một trong số rất ít nhà khoa học Việt Nam được nhận 2 bằng Viện sỹ Viện Hàn Lâm Nga, đó là Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học tự nhiên Nga và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc tế về sinh thái, an ninh môi trường và con người.

Ông cũng là Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Nga với không ít đóng góp cho việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực hợp tác khoa học, giáo dục nói riêng và hợp tác, hữu nghị nói chung.

TT005
Giáo sư Vladimir Buianov trao tặng bằng ghi danh cho Thiếu tướng, Viện sỹ Trịnh Quốc Khánh

Cùng với tập thể các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học, phục vụ an toàn sinh thái, an ninh môi trường và con người. Ghi nhận những công lao to lớn ấy, Học viện Kinh tế và Pháp luật Moscow đã quyết định trao tặng ông danh hiệu Tiến sỹ Danh dự của Học viện.

Trước sự chứng kiến của đông đảo sinh viên Học Viện, các cán bộ, nhà nghiên cứu khoa học của Học Viện và Trung Tâm Nhiệt đới Việt – Nga cùng đông đảo đại biểu là thành viên Hội Hữu nghị Nga – Việt, Giáo sư Vladimir Buianov, Giám đốc Học Viện, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga – Việt đã trao cho Thiếu tướng, Viện sỹ Trịnh Quốc Khánh tấm Bằng ghi Danh và phát biểu những lời đánh giá công lao của ông.

“Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh không chỉ là một Tổng Giám đốc của một Trung tâm nghiên cứu Khoa học lớn mà còn là một giáo sư có khá nhiều bài thuyết trình rất thú vị và bổ ích tại các Hội thảo quốc tế cũng như rất nhiều hoạt động trong khuôn khổ của Hội Hữu nghị. Những việc làm đó rất hữu ích cho cả phía Nga và Việt Nam” – Giáo sư Buianov nhấn mạnh.

Về phần mình, Thiếu tướng, Viện sỹ Trịnh Quốc Khánh cũng bày tỏ niềm xúc động khi được trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” và coi đó như một niềm động viên tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và của Trung Tâm Nhiệt đới Việt – Nga nói riêng.

“Đây không chỉ là sự đánh giá cao của Học Viện cũng như các nhà khoa học Liên bang Nga đối với cá nhân tôi mà đây là sự đánh giá cao hoạt độn của Tring tâm Nghiên cứu khoa học Nhiệt đới Việt – Nga, một Trung tâm đã có rất nhiều đóng góp trong 25 năm qua đối với sự phát triển lĩnh vực giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ giữa hai nước. Điều này có ý nghĩa cả lĩnh vực học thuật và đối ngoại nhân dân” – Viện sỹ Trịnh Quốc Khánh nói.

Trước khi đón nhận Danh hiệu Giáo sư Danh dự của Học viện, Thiếu tướng, Viện sỹ Trịnh Quốc Khánh đã có bài thuyết giảng với chủ đề “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục” mà cụ thể là về hoạt động của Trung tâm nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Nhiệt đới Việt – Nga. Bài thuyết giảng đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của đông đảo sinh viên và nhiều đại biểu tham dự.

Theo Điệp Anh/VOV

http://dantri.com.vn/c25/s25-654725/thieu-tuong-trinh-quoc-khanh-nhan-danh-hieu-giao-su-danh-du.htm

There are no comments yet

Tin khác đã đăng