Thành lập hội đồng họ Trịnh tỉnh Nghệ AnĐược sự động viên, ủng hộ của Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, cùng sự nỗ nực quyết tâm rất cao của các chi họ trong tỉnh… Ngày 16 tháng 3 năm 2008, tại Thành phố Vinh, Hội đồng họ Trịnh tỉnh Nghệ An đã được thành lập trọng thể trước sự chứng kiến của […]

Được sự động viên, ủng hộ của Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, cùng sự nỗ nực quyết tâm rất cao của các chi họ trong tỉnh…

Ngày 16 tháng 3 năm 2008, tại Thành phố Vinh, Hội đồng họ Trịnh tỉnh Nghệ An đã được thành lập trọng thể trước sự chứng kiến của hơn 100 đại biểu đại diện cho các chi họ Trịnh trong tỉnh. Ông Trịnh Đình Hưng – Chủ tịch Hội đồng họ Trịnh Việt Nam đã về dự.

Đoàn đại biểu Thanh Hoá có các ông ; Trịnh Huy Trụ, Trịnh Quốc Tuấn
Đoàn đại biểu Hà Tĩnh có ông Trịnh Đình Nhi, chủ tịch HĐHT Hà Tĩnh

Trước khi khai mạc, đoàn dân ca tỉnh Nghệ An phục vụ chương trình văn nghệ. Trong buổi lễ ra mắt, nhiều đại biểu của các chi họ đã rất xúc động phát biểu cảm tưởng chân thành về mong muốn từ lâu để có một tổ chức để chắp nối với nhau từ trong tỉnh đến các tỉnh khác. Sự ra đời là sự tất yếu, đáp ứng mong mỏi của đông đảo các chi họ Trịnh Nghệ An.

Nhà nghiên cứu lịch sử địa phương – Chu Trọng Huyến có bài tham luận đánh giá về họ Trịnh rất bổ ích, đã đánh giá cao về sự đóng góp của họ Trịnh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam.

Buổi chiều, ngay sau bế mạc Hội nghị, các đại biểu đã về quảng trường TP Vinh, dâng hoa và tuyên thệ trước tượng đài Bác Hồ. Hội đồng họ Trịnh Nghệ An đã bầu 17 uỷ viên, tôn vinh ông Trịnh Xuân Sơn, nguyên Tỉnh uỷ viên – Giám đốc sở Lâm nghiệp nghệ Tĩnh là Chủ tịch danh dự, Ông Trịnh Huy Thục được bầu là Chủ tịch Hội đồng. Các ông : Trịnh Đăng Thiện, Trịnh Quang Huy, Trịnh Văn Thành, và Trịnh Văn Giáo là Phó chủ tịch hội đồng. Ông Trịnh Quốc Tuấn là Thư ký.

Ông Trịnh Đình Hưng, Chủ tịch Hội đồng họ Trịnh Việt Nam đã đánh giá rất cao Hội đồng họ Trịnh Nghệ An, và mong đây là một Hội đồng mạnh và đoàn kết, có nhiều sáng tạo trong hoạt động và đóng góp tích cực cho họ Trịnh Việt Nam.

Ông Trịnh Huy Thục : 0983.691.951; Ông Trịnh ĐăngThiện (phó Chủ tịch thường trực phụ trách sử phả, CLB Doanh nhân : 0912.743.716.

Địa chỉ liên lạc thường trực HĐ họ Trịnh Nghệ An: ông Trịnh Đăng Thiện, 98 Phan ĐìnhPhùng TP Vinh, Nghệ An

ĐT: 0912 743 716, Emal: artechmientrung@gmail.com

Một số hình ảnh buổi lễ :

Anh Tuấn.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng