Thành lập Hội đồng họ Trịnh tỉnh Hưng YênNgày 17 tháng 3 năm 2019, tại Trà Lâm, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Hội đồng họ Trịnh tỉnh Hưng Yên đã được thành lập.

Về dự ngày Thành lập có ông Trịnh Tuấn Dũng, UV HĐHT Việt Nam, Tổng BT báo điện tử Trinhtoc.com, FaceBook Trịnh Gia Gia; Ông Trịnh Hữu, Chủ tịch HĐHT tỉnh Đồng Nai.
Đại diện các dòng họ Trịnh ở các huyện TP : Hưng Yên, Kim Động, Văn Lâm, Tiên Lữ, Yên Mỹ, Khoái Châu, Phủ Cừ, Ân Thi, Mỹ Hào đã về dự.
Cộng đồng người họ Trịnh tại Hưng Yên có phong trào hoạt động từ khá sớm, có huyện, các chi họ đã sáng tạo để hoạt động dòng họ có chiều sâu, được toàn chi họ công nhận và ủng hộ mạnh mẽ như ở Trà Lâm, Văn Ổ, Yến Đô, thị trấn Vương…

Với mong muốn kết nối với nhau giữa các chi họ trong tỉnh và cả nước, cùng sự nhiệt tình chuẩn bị các khâu chuẩn bị về nội dung, con người, nơi tổ chức cho Lễ thành lập…Lễ Thành lập Hội đồng họ Trịnh tỉnh Hưng Yên đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp. Trong buổi Lễ, toàn thể các Đại biểu đã nhất trí bầu ông : Trịnh Văn Liễng làm Chủ tịch Hội đồng và 6 ông Phó chủ tịch, ông Trịnh Tất Thủy làm Phó chủ tịch Thường trực và 8 ông, 1 bà là ủy viên Hội đồng.

Trước thềm ngày Lễ lớn 18/2 này, việc Thành lập HĐHT tỉnh Hưng Yên như một bó hoa tươi thắm góp thêm cho các hoạt động của cộng đồng họ Trịnh Việt Nam một sức sống mới. Xin chúc mừng Hưng Yên, mong tới đây, nhiều hoạt động của mảnh đất từ xa xưa với phố Hiến mang đậm dấu ấn nhà Trịnh ở thế kỷ 17, 18 sẽ có nhiều khởi sắc.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng