THÂN TỘC PHÍA NAM GẶP MẶT ĐẦU XUÂNSáng 29 tháng 3 năm 2015, hơn 500 đại biểu thuộc 32 tỉnh đã tề tựu ở Hội trường Dinh Độc Lập, 108 Nguyễn Du, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi gặp mặt đầu xuân.

 

Rất đông đảo các đoàn đã về tham dự, dẫn đầu đoàn đại biểu Hội đồng họ Trịnh Việt Nam là ông Trịnh Đình Hưng – Chủ tịch hội đồng, ông Trịnh Đăng Thiện, Ủy viên HĐ, các đoàn của các tỉnh phía Bắc là: Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An. Truyền thông của HĐHT Việt nam: Trinhtoc.com. Các họ: Nguyễn, Bùi, Huỳnh, Võ, Đỗ, Lê, Phạm cũng cử đại biểu về chung vui với họ Trịnh phía Nam.

Trước buổi gặp mặt, bà con đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc của chính những người con trong họ biểu diễn, nhất là tiết mục của Nghệ sỹ ưu tú Trịnh Mạnh Hùng, đến từ Đà Nẵng với các tiết mục sáo trúc, tiêu H’mông hấp dẫn. Bắt đầu buổi lễ, các ông trong HĐHT phía Nam đã dâng hương và làm Lễ cáo tổ. Không khí thật trang nghiêm, thành kính.

Ông Trịnh Đình Chữ, thay mặt HĐ đã đọc bản báo cáo các hoạt động 2 năm qua. Báo cáo đã nêu bật bước trưởng thành của cộng đồng họ Trịnh ở mảnh đất phương Nam. Từ 8 Hội đồng ban đầu, đến nay đã nối mạng được 32 tỉnh. Nhiều tỉnh đã căn bản công tác chuẩn bị cho ngày thành lập như: Bạc Liêu, Quảng Ngãi, An Giang, Quảng Nam. Nhiều người con trong họ đã là những tên tuổi nhiều người biết đến như: Ông Trịnh Quốc Việt, Trịnh Tiến Dũng ( 10 gương mặt doanh nhân ưu tú nhất Việt Nam năm 2014 ), ông Trịnh Văn Y anh hùng lao động quê Bến Tre, người đã làm 1.600 cây cầu với vốn ngoài ngân sách.

Được tiếp xúc với các đại biểu về dự buổi họp mặt, đa số rất vui mừng, phấn khởi, mong ước từ lâu cần có một tổ chức để được sẻ chia, kết nối cội nguồn với nhau, với Thân tộc cả nước. HĐHT phía Nam nhận thức được rằng, các nội dung hoạt động tới cần đi sâu về chất lượng, về con người cần đặc biệt chú trọng, bổ sung lực lượng trẻ, có kiến thức, nhiệt tình, các doanh nhân, động viên bà con đi lên trong làm ăn kinh tế, động viên các cháu cố gắng học tập, tạo công ăn việc làm. Các Chi họ cần chú ý viết Gia phả, có điều kiện thì xây nhà thờ. HĐ cũng đã tìm hiểu, tiếp cận vị trí đất để làm một ngôi nhà thờ cho toàn thể cộng đồng họ Trịnh phía Nam.

Mọi bước đi của Họ Trịnh phía Nam đều để lại những dấu ấn, sự tận tình, trách nhiệm của các ông: Trịnh Duy Minh, Bỳ Văn Tứ (Trịnh Tứ), Trịnh Đình Chữ, Trịnh Tiến Dũng, Trịnh Đăng Thiện… Tuy khối lượng công việc của buổi họp mặt rất nhiều nhưng mọi người vẫn ở lại đến cuối đễ theo dõi các công việc: khen thưởng, mừng thọ và lắng nghe các ý kiến của các đại biểu các nơi. Sự đóng góp rất chân tình và thực tế của các ông: Trịnh Minh Hùng ( Châu Pha, Bà Rịa- Vũng Tàu ); Trịnh Bằng Có ( Đà Nẵng ) về kinh nghiệm làm nhà thờ, về mong được kết nối các doanh nhân trong họ cả nước ở Đà Nẵng. Họ Trịnh ở Đà Nẵng cũng muốn được đăng cai tiếp đón họ Trịnh cả nước về gặp mặt, giao lưu. Ông Trịnh Công Sơn ( Quảng Ngãi ) kính mời Thân tộc về dự buổi thành lập HĐ họ Trịnh Quảng Ngãi 16/2/ Ất Mùi.

Buổi gặp mặt đã kết thúc trong không khí lưu luyến, cảm động.

 

Lễ Cáo tổ

 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Ông Trịnh Hưng – Chủ tịch HĐHT Việt Nam tham luận

Quang cảnh Hội trường

Ông Trịnh Đình Chữ đọc báo cáo tổng kết

Nghệ sỹ Trịnh mạnh Hùng biểu diễn Sáo Mèo

Trịnh Văn Y, Anh hùng lao động, người đã xây 1600 cây cầu cho tỉnh Bến Tre ( ngồi bên trái )

Duy Tuấn

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng