Thân tộc họ Trịnh khu vực xã Hòa Phú, huyện Củ Chi gặp mặtNgày 1 tháng 6 năm 2019, các thân tộc họ Trịnh khu vực xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt. Với sự nhiệt tình, tâm huyết của anh chị em họ Trịnh ở đây muốn có dịp kết nối thân tộc ở địa phương Hòa Phú, huyện Củ Chi bao gồm các vị cao niên, các cháu nhi đồng và thanh niên chủ lực, cuộc gặp mặt đã thành công tốt đẹp.

Tại cuộc gặp mặt , đã ra mắt Ban liên lạc họ Trịnh Hòa Phú gồm 5 ngươi: Trịnh Duy Thanh, Trịnh Thị Huệ, Trịnh Văn An, Trịnh Ngọc Hà và Trịnh Xuân Doanh. Ban Liên lạc sẽ làm đầu mối giao lưu, thamh gia các hoạt động của HĐHT huyện Củ Chi và HĐHT phía Nam ( sau này là HĐHT Tp Hồ Chí Minh). Nhân ngày 1/6 các cháu Nhi đồng được biểu dương thành tích học tập, xứng đáng là trò giỏi, con ngoan của họ Trịnh, chung vui cùng thế hệ trẻ , được thưởng thức quà bánh ngọt thắm tình thân tộc.

Tham dự cuộc gặp mặt, có các ông Trịnh Tứ ( PCT – HĐHT phía Nam ) , Trịnh Văn Lấn ( Trưởng Ban Thanh niên HĐHT phía Nam) và một số anh em đại diện Thanh niên – Trịnh tộc trẻ phía Nam. Ông PCT HĐHT phía Nam đã biểu dương tinh thần tích cực và tâm huyết của anh chi em Ban liên lạc chủ động tổ chức gặp mặt , khát khao dược tham gia công việc của dòng họ; đồng thời thông báo cho bà con thân tộc Trịnh về tình hình tổ chức HĐHTVN, HĐHT phía Nam, công việc chuẩn bị đại hội và một số hoạt động của họ Trịnh cả nước, và đề nghị truy cập trang thông tin điện tử của dòng họ ( trinhtoc.com) để thường xuyên cập nhật tình hình đang diễn ra và tham gia các hoạt động phù hợp với hoàn cảnh của mình .

Sau cuộc gặp mặt, chị Trịnh Thị Huệ và anh Trịnh Văn An đã đăng ký mỗi người ủng hộ tiền công đức 2,5 triệu đồng cho việc tôn tạo đền thờ Quan Thái Bảo Trịnh Tú ở Ninh Bình đang được khẩn trương thi công. Những tấm lòng của thân tộc Trịnh ở Hòa Phú, Củ Chi thật đáng quý.

Ban Liên lạc họ Trịnh Hòa Phú

Thế hệ trẻ họ Trịnh Hòa Phú

Bài và ảnh : Trịnh Thường Dân

There are no comments yet

Tin khác đã đăng