Thái Nguyên tổ chức ngày giỗ thủ lĩnh Đội CấnHội đồng họ Trịnh tỉnh Thái Nguyên, cùng các cháu của cụ đã tổ chức trọng thể ngày giỗ. Đến dự có đại diện phòng Quản lý di sản, di tích, Sở Văn hóa- Thông tin tỉnh.

Như tin đã đưa, đúng ngày giỗ Tướng quân Đội Cấn, 23 tháng 11 âm lịch. Tại Đền thờ cụ Đội Cấn, nằm trong khuôn viên Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên. Hội đồng họ Trịnh tỉnh Thái Nguyên, cùng các cháu của cụ đã tổ chức trọng thể ngày giỗ. Đến dự có đại diện phòng Quản lý di sản, di tích, Sở Văn hóa- Thông tin tỉnh.

Đông đảo các chi họ Trịnh đang sống và làm việc trong địa bàn.Những nén nhang đã được thắp lên, tưởng nhớ người con trong họ đã đứng đầu cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp năm 1917-1918. Cụ Đội Cấn mất đi đã để lại những bài học sâu sắc cho các cuộc khởi nghĩa và nổi dậy chống Pháp sau này.

Đại diện Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh cho biết, kế hoạch năm 2012, tỉnh Thái Nguyên sẽ có cuộc hội thảo Khoa học lần đầu tiên về thân thế- sự nghiệp của Thủ lĩnh Đội Cấn. Các năm tới, đúng ngày mất của cụ. Hội đồng họ Trịnh tỉnh cùng con cháu cụ sẽ tổ chức giỗ cụ chu đáo, trọng thể.

Thế Dụng – Anh Tuấn.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng