TẤM LÒNG THƠM THẢO CỦA NGƯỜI CON GÁI HỌ TRỊNHKhông sống và làm việc trong nước, cũng không hiểu nhiều về các hoạt động của dòng họ của mình. Nhưng, như một điều kỳ diệu của tâm linh, cội nguồn đã thôi thúc Trịnh Diệu Hương trong dịp về nước, tìm hiểu tới nguồn gốc của dòng họ mình đang mang

Trong một tình huống ít khi gặp phải, cơ quan mất điện, khi có điện, Hương bật máy tính thì tự nhiên trang Trinhtoc.com hiên lên và như một sự mách bảo, đọc các tin ở đó đã hình dung được các sự việc ở trong nước các thế hệ đang làm để rõ hơn về sự đóng góp của các thế hệ người họ Trịnh nhiều trăm năm qua đã làm. Một dòng họ đáng kính nể trong các dòng họ ở Việt Nam.

Về nước cùng chồng, con ( chồng là người Mỹ, cùng 2 con nhỏ một trai, một gái ; sống và làm việc ở Tập đoàn dầu khí quốc tế, trụ sở ở Ô man) Hương tranh thủ tìm đến trang tin Trinhtoc.com tìm hiểu dòng họ của mình và một chuyến đi Thanh Hóa, về Phủ Trịnh. Chúng kiến chuyến đi của mẹ con gia đình Hương mới thấy sự thôi thúc của riêng mình và cách giáo dục các con biết ơn các đấng Anh linh của Tổ tiên.

Khi được biết quả chuông của Phủ Trịnh bị hỏng ( bị nứt rạn, đánh không kêu) Hương bày tỏ mong muốn của gia đình với Ban quản lý Di tích xin được cung tiến một quả chuông khác. Sau khi được đồng ý, mấy ngày sau Hương cùng với mẹ đẻ đi về Phủ Trịnh cúng tiến một quả chuông mới trong sự phấn khởi, vui mừng của bà con thân tộc.

Tìm hiểu hoạt động của trang tin Trinhtoc.com, thấy còn nhiều thiếu thốn trong tác nghiệp. Hương đã tặng Ban quan trị một máy ảnh loại tốt với mong muốn trang tin sẽ là cầu nối cho mọi người con trong họ. Tấm lòng và việc làm của người con gái đang làm việc xa tổ quốc thật đáng trân trọng./.

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng