Sự kiện của họ Trịnh An Cư, Nghĩa An, Ninh Giang, Hải DươngViệc đưa bức tượng Bình An vương về từ đường dòng họ tại An Cư, Nghĩa An, Ninh Giang, Hải Dương là một QĐ khó khăn và có hậu. Từ lâu dòng họ đã mong muốn sự nghiệp, cuộc đời Bình An Vương phải được tôn vinh như những gì đã có trong sử sách […]

Việc đưa bức tượng Bình An vương về từ đường dòng họ tại An Cư, Nghĩa An, Ninh Giang, Hải Dương là một QĐ khó khăn và có hậu. Từ lâu dòng họ đã mong muốn sự nghiệp, cuộc đời Bình An Vương phải được tôn vinh như những gì đã có trong sử sách đã ghi.

Một sự kiện, một điểm nhấn và một địa điểm được chọn để bức tượng tọa lạc đó là Từ đường chi họ Trịnh An Cư, Nghĩa An, Ninh Giang, Hải Dương. Niềm vui khôn xiết của dòng tộc và nhân dân địa phương. Những hình ảnh trong bài là ngày rước tượng Bình An vương từ Thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, Nam Định, nơi có nghề đúc đồng nổi tiếng ở VN.

Và tới đây, toàn bộ khu tượng đài Bình An vương đã hoàn tất, Lễ an vị, hô thần nhập tượng sẽ được thực hiện trang trọng trong sự hân hoan của cả dòng tộc. Địa điểm nhà Từ đường sẽ là một điểm đến không chỉ của riêng con cháu trong họ mà tổ chức UNESCO sẽ ghi nhận để đông đảo bà con biết tới.

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng