Những cuốn sách quí trên giáTài liệu nghiên cứu, sách, gia phả của dòng họ có rất nhiều…Nhưng một thực tại cần nhìn thẳng thắn để có cách đánh giá về phần lưu trữ thì chúng ta có quá nhiều điều để nói. Đây là một điểm yếu của hoạt động dòng họ, khi cần đến vấn đề gì thì […]

Tài liệu nghiên cứu, sách, gia phả của dòng họ có rất nhiều…Nhưng một thực tại cần nhìn thẳng thắn để có cách đánh giá về phần lưu trữ thì chúng ta có quá nhiều điều để nói. Đây là một điểm yếu của hoạt động dòng họ, khi cần đến vấn đề gì thì cứ rối tung lên, xem thứ ấy đang ở đâu ? Ai giờ đang có, thôi thì thật là khó quá đi…

Thiết tưởng đã đến lúc dòng tộc cần có một nơi, một chốn thật tốt, đủ để có một không gian cho những tư liệu có liên quan. Cần phải có một chỗ cho những thứ đó, mà xã hội gọi là Thư viện ! Thư viện của dòng họ Trịnh.

Thư viện ấy sẽ cần sự đóng góp của nhiều người. Và nữa nó sẽ là một địa chỉ tin cậy cho mọi người quan tâm tìm đến.

Một cuốn sách mà các bạn trẻ đang cần tìm : THĂNG LONG THỜI LÊ – TRỊNH cách đây chừng 10 năm phục vụ cho một cuộc Hội thảo tại No1 Tràng Tiền Hà Nội. Nội dung của 33 bài tham luận của nhiều học giả đầu ngành về Lịch sử, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội…của Việt Nam. Cố Giáo sư Đinh Xuân Lâm, Phó chủ tịch Hội KHLS viết đề dẫn.

Cuốn sách chia làm 4 chuyên đề : 1. Chính quyền nhà nước; 2. Hoạt động kinh tế thời Lê- Trịnh; 3. Quân sự, ngoại giao,, pháp luật, giáo dục, văn học; 4. Kiến trúc nghệ thuật, mỹ thuật.

Dù chỉ là những chấm phá về mọi mặt đời sống xã hội một quãng 200 năm, những đáng để cho chúng ta những niềm tự hào và kiêu hãnh.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng