Nghiêng mình trước một tấm lòng cao cảLễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức trọng thể trong niềm thương tiếc vô hạn của nhân dân cả nước. Điều này không chỉ nói lên tình cảm, sự kính trọng đối với một người yêu nước mà còn là đạo lý : Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt.

Khối lượng tài sản mà gia đình cụ đã cống hiến cho chính quyền Việt nam dân chủ cộng hòa khi ấy là rất lớn. và chúng ta nhẩm tính với một chính quyền non trẻ sẽ xoay xỏa thế nào ? Và dân tộc Việt nam sẽ về đâu….Bởi tuy không là tất cả nhưng cuộc sống của một xã hội nếu không có tiền ! Sẽ không làm gì được cả ?

Sự cao cả ấy còn ở sau này, hai cụ không kể công gì và đòi hỏi sự đền đáp ! Đọc những dòng lưu bút ở cuốn sổ tang, tất cả tựu chung ở một niềm tiếc thương và kính trọng sâu sắc, ở sự cần kiệm, thanh bạch và nhân hậu của cả hai cụ.

Đến giờ phút cuối của cuộc đời, cụ vẫn để lại một nhân cách lớn. Tạo hóa là có sinh có tử nhưng với một công dân bình thường, sống trên trăm tuổi, nhân gian này mấy ai được như cụ, cụ về với tổ tiên nhưng niềm tiếc thương của mọi người là khôn xiết. Cụ hoàn toàn xứng đáng với những tình cảm đó. Bởi cụ là một công dân yêu nước, vì nền độc lập, tự do của đất nước Việt Nam này.
Trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay, những việc cụ đã làm, người dân càng mến yêu và kính trọng cụ nhiều hơn.

Một lần nữa, xin được kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn cụ và cụ ông Trịnh Văn Bô và những điều cao cả mà hai cụ đã làm cho non sông đất nước./

Tang lễ được tổ chức với nghi thức cấp cao

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn cùng gia quyến

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chia buồn cùng gia quyến

Gia quyến vô cùng thương tiếc

Xem thêm :

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/truc-tiep-le-tang-cu-hoang-thi-minh-ho-nguoi-hien-5000-luong-vang-410583.html

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng