Nghệ sỹ trẻ tài năng Trịnh Mai TrangTrịnh Mai Trang sinh năm 1986 tại Hà Nội. Năm 4 tuổi, Trang đã sớm làm quen và học đàn Piano tai Pháp. Trang có năng khiếu với nhạc cụ này và đã được thầy dạy Piano danh tiếng Jean Gabriel Ferlan tại Nhạc viện Vannes ( Pháp )

Trang cũng được học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh RAM mùa thu 2014. Trước tuổi 15, Trang dã có 2 giải thưởng lớn quốc tế vê âm nhạc và lưu diễn thành công tại các nước châu Âu: Pháp, Ý, Hung, Irlan. Năm 2008, Trang đoạt giải cuộc thi Becthoven, năm 2009 giải Mozart Prize, năm 2011 đoạt giải Lizt International Piano Competition.

Trang đã tốt nghiệp xuất sắc khóa Đại học và Thạc sỹ tại học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh RAM với giải thưởng cao nhất của Hội đồng giám khảo.

Tại Việt Nam, Trang thực hiện thành công Dự án đàn có tên: Nhật ký dương cầm tháng 2/2011 và các buổi hòa nhạc từ thiện. Là một nghệ sỹ Biểu diễn- Giáo dục, chương trình của Trang rất mới mẻ đối với công chúng Việt Nam nhưng loại hình này đã rất phổ biến trên thế giới. Đó là đưa tới sự phổ cập âm nhạc cổ điển, đưa ngôn ngữ giữa Nghệ sỹ- Tác phẩm- Khán giả. Hình thức này đã tăng sự cảm xúc cho âm nhạc, sự chuyển tải loại hình nghệ thuật bằng phương pháp sáng tạo.

Chúc mừng các thành công của Trịnh Mai Trang trên con đường nghệ thuật.

Trinh-Mai-Trang-9

Anh Tuấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng