NẶNG TÌNH THÂN TỘC TẠI TỪ ĐƯỜNG PHƯƠNG LƯU, HẢI AN, HẢI PHÒNG.Đầu năm, chúng tôi lại có hẹn nhau để về Hải Phòng với nhiều điều mong đợi.  Năm nay, ngôi Từ đường của ông Trịnh Trọng Giữ được trọng trách là địa điểm để bà con Thân tộc Hải Phòng và các nơi hội tụ. Xa nhất là đoàn từ Đà Nẵng, vừa chiều và tối […]

Đầu năm, chúng tôi lại có hẹn nhau để về Hải Phòng với nhiều điều mong đợi.  Năm nay, ngôi Từ đường của ông Trịnh Trọng Giữ được trọng trách là địa điểm để bà con Thân tộc Hải Phòng và các nơi hội tụ.

Xa nhất là đoàn từ Đà Nẵng, vừa chiều và tối hôm trước cũng có một cuộc hội tụ như thế, sáng nay đã bay ra sớm và kịp dự như kế hoạch. Các đoàn : HĐHT Việt Nam, các tỉnh, thành Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An…đã về với nhiều gương mặt mới.

Năm qua, những công việc của HĐHT Hải Phòng đã làm được đã làm mọi người nể phục ở sự gắn bó, trách nhiệm và có sức lan tỏa rất mạnh mẽ, đã để nhiều HĐHT các tỉnh khác học tập.

Đêm trước của cuộc hội ngộ, Từ đường của gia đình ông Trịnh Trọng Giữ lung linh ánh đèn nhiều mầu, sẵn sàng cho ngày gặp mặt đầu năm. Khuôn viên một Di tích Lịch sử đã ghi dấu sự đóng góp phần công sức trước đây và sau đó, lòng yêu nước và ý chí vươn lên trong công cuộc dựng xây đất nước.

Những cái ôm hôn, bắt tay, nụ cười của mọi người trong buổi gặp mặt đã nói lên tất cả, đều hướng về một mục tiêu, chúng tôi phải mạnh hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, lan tỏa hơn nữa…

There are no comments yet

Tin khác đã đăng