Một tấm lòng thơm thảoDù tuổi đã cao, về hưu từ lâu, song như đã thành nề nếp, như để tri ân. Gia đình bác Trịnh Thanh Đạm và Phí Thị Hảo, quê làng Gốm, nay là làng Phú Thị, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, hàng năm đã giành giụm một số tiền để làm việc thiện. Việc làm của gia đình bác đã được dư luận hoan nghênh, kính trọng.

Dù tuổi đã cao, về hưu từ lâu, song như đã thành nề nếp, như để tri ân. Gia đình bác Trịnh Thanh Đạm và Phí Thị Hảo, quê làng Gốm, nay là làng Phú Thị, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, hàng năm đã giành giụm một số tiền để làm việc thiện. Việc làm của gia đình bác đã được dư luận hoan nghênh, kính trọng.

Bác Đạm năm nay 78 tuổi, vẫn dáng nhanh nhẹn, thư thái của người thầy giáo năm nào trên bục giảng, kể lại: Hai bác được 5 người con, giờ đã trưởng thành, cả cuộc đời thời trẻ, hai bác giành trọn vẹn cho mảnh đất miền núi Tuyên Quang với sự nghiệp trồng người. Khi về hưu, gia đình bác về Hà Nội.

Năm 2010 và 2011, gia đình bác trong sự nhất trí cao, vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, mang số tiền 50 triệu đồng/ năm, tới các trại thương binh, khi thì bằng hiện vật, khi bằng tiền mặt tới tận nơi Trạm điều dưỡng thương binh tâm thần Nho Quan, Ninh Bình và trại Thương binh nặng Hà Nam. Khi đi, hai bác tổ chức cho cả con, cháu cùng đi. Việc làm đó đã thấm đậm nét nhân văn, văn hóa, làm dịu đi các nỗi đau mất mát.

( Điện thoại bác Đạm: 0984.389.113)

Tuấn Dũng

There are no comments yet

Tin khác đã đăng