Một gia đình nhà giáo tiêu biểuVề làm việc với Hội đồng họ Trịnh tỉnh Thái Nguyên, tiếp xúc với bác Trịnh Trúc Lâm, là thư ký hội đồng, chúng tôi thấy bác là người có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hội đồng tỉnh Thái Nguyên bởi sự nhiệt tình, các hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực và nhất là về dòng họ Trịnh ở một tỉnh miền núi.

Về làm việc với Hội đồng họ Trịnh tỉnh Thái Nguyên, tiếp xúc với bác Trịnh Trúc Lâm, là thư ký hội đồng, chúng tôi thấy bác là người có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hội đồng tỉnh Thái Nguyên bởi sự nhiệt tình, các hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực và nhất là về dòng họ Trịnh ở một tỉnh miền núi. Dù tuổi đã cao, sau về hưu, các hoạt động xã hội của bác vẫn sôi động và hiệu quả. Bác Trịnh Trúc Lâm được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, hiện đang giữ chức Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên.

Trong lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam 1996-2011, bác được tặng bằng khen và cúp ” Ngôi sao khuyến học”, vì thành tích đóng góp cho phong trào khuyến học trong tỉnh.

Bác gái cũng là giáo viên, trước khi nghỉ hưu, bác là phó hiệu trưởng trường PTCS Hoàng Văn Thụ. Bốn người con của bác, kể cả dâu, rể thì có 6 người con là giáo viên ở các trường học. Con cả của bác là anh Trịnh Thanh Hải. trong đợt phong danh hiệu học hàm 2011, anh được nhà nước phong danh hiệu Phó Giáo sư, hiện anh là trưởng phòng đào tạo trường Đại học Thái Nguyên. Con gái anh Hải là Trịnh Phương Thảo, Thạc sỹ, hiện công tác ở Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Cả gia đình ông có 10 người đang công tác trong ngành giáo dục ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trinhtoc.Com chúc đại gia đình bác Trịnh Trúc Lâm mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt hơn nữa.

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng