Một chi họ Trịnh ở Quỳnh Lưu mong tìm nguồn gốcTrinhtoc.com nhận được thư của ông Trịnh Ngọc Năng, quê xóm 3, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nội dung thư như sau: Tôi là Trịnh Ngọc Năng, sinh năm 1958, là giáo viên, quê xóm 3, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Trinhtoc.com nhận được thư của ông Trịnh Ngọc Năng, quê xóm 3, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nội dung thư như sau:
Tôi là Trịnh Ngọc Năng, sinh năm 1958, là giáo viên, quê xóm 3, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Là Trưởng chi họ Trịnh ở đây. Các tài liệu về gia phả còn lại có ghi cụ tổ cao nhất là : Cao tổ khảo tiền trung thọ lão pháp sư Trịnh trưởng công tự kính thống thị viết linh thịnh. Gia phả viết đến nay được 7 đời. Được biết, cụ tổ vào Quỳnh Lưu do lánh nạn sau khi nhà Trịnh mất.

Niềm canh cánh bấy lâu nay, mong Hội đồng họ Trịnh Việt Nam và mọi người quan tâm giúp tìm cội nguồn của chi họ.

Vấn đề ông Năng quan tâm, Trinhtoc.com trả lời như sau: Là một trưởng chi họ quan tâm đến nguồn gốc của mình là một vấn đề mà nhiều chi họ đang làm và đã có nhiều chi họ thành công đến bất ngờ như một đại chi họ Trịnh nối được gia phả liên tục hơn 600 năm là chi họ Trịnh có nguồn gốc ở Bách Thuận, Vũ Thư, Thái Bình, cho họ này lan tỏa 5 huyện, 3 tỉnh; Chi họ Trịnh ở Đa Sỹ, quận Hà Đông Hà Nội đã nối thành công với quê tổ Thọ Vực, xã Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Gia phả được ghi nhận khoảng gần 300 năm.

Các thông tin mà ông cho biết thì gia phả được ghi được gần 200 năm ( Mỗi đời khoảng 25 năm). Ông cần cho biết thêm thông tin về nhà thờ của chi họ; mộ chí các cụ tổ, số nhân khẩu trong chị họ và một số đặc điểm nổi bật khác; điện thoại của ông khi cần liên lạc…

Ông có thể liên lạc với hội đồng họ Trịnh Nghệ An để biết thêm về nguồn cội. Địa chỉ liên hệ: anh Trịnh Đăng Thiện, phó chủ tịch hội đồng họ Trịnh Nghệ An; điện thoại 0912.416.113; Mail: artechmientrung@gmail.com. và theo dõi các thông tin trên trang Website này.

Trân trọng
Trinhtoc.com

There are no comments yet

Tin khác đã đăng