MONG ĐƯỢC KẾT NỐI GIA PHẢ VÀ THÔNG TINGia phả của chi họ rất tiếc là thất lạc 2 đời, ước thời gian các cụ về đây khoáng trên 500 năm. Chi họ có thành lập Hội đồng gia tộc, cụ Trịnh Phúc Ngọc Cẩn là chủ tịch gia tộc Địch Giáo, cụ là cựu chủ tịch huyện Giao Thủy, năm nay thọ 85 tuổi.

Thôn Địch Giáo, xã Giao Tân, Giao Thủy có một chi họ Trịnh rất lớn sinh sông từ nhiều trăm năm nay. Số đinh gần 300, các hoạt động của dòng họ từ nhiều năm rất nề nếp. Nhà thờ của chi họ có từ lâu đời, năm 200 được làm lại với chất liệu bền vững, khang trang, diện tích hơn 200 m2, trị giá trên 500 triệu đồng.Ngôi mộ hiện còn là của cụ Trịnh Huyền Đức.Còn ngày giỗ chính của chi họ hàng năm là ngày cụ Trịnh Công Đình Cẩn mồng 1 tháng 2 âm lịch, ông từng giữ chức Chánh lãnh binh, trấn Sơn Nam ( trấn Sơn Nam gồm các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Đông).
Chi họ Trịnh Địch Giáo , Giao Tân có liên hệ mật thiết với chi họ Trịnh thôn Kiên Lao, xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường. Các ngày giỗ, tết, hai chi họ này thường xuyên có các cuộc giao lưu thân tộc.
Gia phả của chi họ rất tiếc là thất lạc 2 đời, ước thời gian các cụ về đây khoáng trên 500 năm. Chi họ có thành lập Hội đồng gia tộc, cụ Trịnh Phúc Ngọc Cẩn là chủ tịch gia tộc Địch Giáo, cụ là cựu chủ tịch huyện Giao Thủy, năm nay thọ 85 tuổi.

Mọi liên lạc, xin được liên hệ tới số máy của ông Trịnh Tam Tỉnh ( 1944 ): 01684.707.475./

94

Hai ông Trịnh Phúc Ngọc Cẩn và Trịnh Tam Tỉnh làm việc với BBT

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng