Lốc xoáy làm gần nửa xã bay nóc nhà trong 10 phútKhoảng 7h20 ngày 23-6, lốc xoáy kinh hoàng giống vòi rồng quét qua xã An Lư (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), cuốn phăng gần 1.100 nóc nhà và san phẳng 21 ngôi nhà. Xã Trung Hà bên cạnh có 23 nhà sập.

Được tin lúc 7 h 20 ngày 23 tháng 6. lốc xoáy kinh hoàng trong 10 phút đã tàn qua xã An Lư, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã cuốn đi 1.100 nóc nhà, san phẳng 21 ngôi nhà, cơn lốc làm 7 người chết, 84 người bị thương, trong số thiệt hại có một số người họ Trịnh đang sống ở An Lư, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, trang Website Trinhtoc.com gửi lời chia buồn tới các gia đình và cá nhân bị thiệt hại. Mong bà con sớm khắc phục thiệt hại và ổn định cuộc sống

Tham khảo thông tin về tình hình cơn bão:

Sau cơn lốc xoáy, nhiều người phải nhập viện cấp cứu. Tài sản tích cóp bao năm lao động vất vả của hơn một nghìn gia đình nông dân giờ lẫn trong đống đổ nát…

Thành phố Hải Phòng có bảy người chết, 84 người bị thương, 1.171 trạm biến áp gặp sự cố, 22 cột điện bị đổ. Gần 1.000 người tham gia cứu nạn (trong đó hơn 500 bộ đội).

Nạn nhân thương tâm nhất là chị Lê Thị Vui (25 tuổi, ở xã An Lư), về gần đến nhà thì bị một cây lớn do cơn lốc nhổ bật gốc, đè trúng. Sau cơn lốc quét qua gần một tiếng sau, mọi người mới phát hiện chị Vui bị chết cùng đứa con đang mang bầu hơn tám tháng (chị Vui mới lấy chồng hơn một năm nay).

 Bà L (ở xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên) đang trên đường từ cánh đồng về nhà, bị sét đánh chết ngay tại chỗ.

 Trưa nay, 24-6, ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định, đây là thảm họa lốc xoáy chưa từng có ở Hải Phòng trong vòng hàng chục năm nay.

 Theo ông Thoại, thành phố quyết định hỗ trợ ban đầu đối với người chết là 10 triệu đồng/người, bị thương nặng ba triệu đồng/người, thương nhẹ một triệu đồng/người, nhà sập 10 triệu đồng/hộ, tốc mái toàn bộ là năm triệu đồng/hộ, tốc mái một phần hai triệu đồng/hộ.

 Thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức quốc tế, mọi người trợ giúp nạn nhân trong thảm họa lốc xoáy này


Văn Việt  (Theo http://www.tienphong.vn)

There are no comments yet

Tin khác đã đăng