Lễ hô thần nhập tượng – Đền thờ Thái úy Trịnh KhảNgày 17 tháng 10 năm 2019 ( 19/9 Kỷ Hợi ) Đại lễ nhập tượng ( Hô thần nhập tượng ) đã được tổ chức rất trọng thể tại Đền thờ Thái úy Trịnh Khả, thôn Giang Đông, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Được sự công đức của ông Trịnh Tiến Dũng, […]

Ngày 17 tháng 10 năm 2019 ( 19/9 Kỷ Hợi ) Đại lễ nhập tượng ( Hô thần nhập tượng ) đã được tổ chức rất trọng thể tại Đền thờ Thái úy Trịnh Khả, thôn Giang Đông, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Được sự công đức của ông Trịnh Tiến Dũng, Trịnh Trung Úy và một số bà con trong Thân tộc cùng sự tham gia của Giáo hội phật giáo tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh : Ninh Bình, Quảng Ninh, Nam Định.

Đền thờ Thái úy có 4 pho tượng, trải qua nhiều năm tháng 3 pho bị xuống cấp trầm trọng, sau khi được sự đồng ý của Sở văn hóa tỉnh Thanh Hóa đã nhất trí làm mới 3 pho bằng gỗ mít lõi. Các nghệ nhân ở Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội đã thực hiện công việc chế tác… Và ngày 19/9 Kỷ Hợi đã được chọn để làm các thủ tục yên vị, hô thần nhập tượng.

Quá trình hành lễ bắt đầu từ 8 giờ cho đến 21 giờ được các Đại đức, hòa thượng đến từ những trung tâm phật giáo của Thanh Hóa và các tỉnh thực hiện nghiêm trang.

Nhiều bà con địa phương và Thân tộc đã về dự. Xúc động nhất là đoàn con cháu từ thành phố HCM đã về từ ngày hôm trước, đã cùng bà con địa phương làm công tác chuẩn bị…đã để lại những ghi nhận quí báu.

Trong buổi Đại lễ, các nhà hảo tâm đã chuẩn bị 200 xuất quà cho những gia đình khó khăn, một nghĩa cử rất nhân văn, tình người.

Dư âm buổi Đại lễ chắc sẽ còn đọng lại mãi trong nhân dân địa phương và bà con Thân tộc.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng