Lễ An vị tượng thờ Bình An vương Trịnh TùngNgày 4 tháng 11 năm 2019. Lễ An vị tượng thờ Bình An vương Trịnh Tùng đã được tổ chức trọng thể tại Từ đường chi họ Trịnh thôn An Cư, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, Hải Dương. Về dự Lễ An vị tượng thờ có trên 600 Thân tộc và khách mời đến […]

Ngày 4 tháng 11 năm 2019. Lễ An vị tượng thờ Bình An vương Trịnh Tùng đã được tổ chức trọng thể tại Từ đường chi họ Trịnh thôn An Cư, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Về dự Lễ An vị tượng thờ có trên 600 Thân tộc và khách mời đến từ cả nước : Đông đảo hơn cả là Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Tp HCM, Đà Nẵng, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…Nhiều nhà nghiên cứu ở Viện Hán Nôm, Viện Kinh tế, Hội khoa học Lịch sử đã về chung vui với Thân tộc Trịnh.

HĐHT VN có ông Trịnh Đình Hưng, Chủ tịch hội đồng đã cùng HĐHT tỉnh Hải Dương và HĐ gia tộc họ Trịnh An Cư điều hành buổi Lễ.

Nhiều HĐHT các tỉnh và cá nhân không về dự lễ đã gửi Lẵng hoa chúc mừng.

Chúng ta đã biết tượng thờ Bình An vương Trịnh Tùng đã được thi công từ năm 2016 ( ngày 27/2/2016 ) tại thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định. Đã được đưa về Từ đường chi họ Trịnh An Cư đầu năm 2019, qua một năm xây dựng các công trình phụ trợ tượng thờ, nay đã hoàn thành cơ bản và Dòng họ Trịnh VN đã tiến hành Lễ An vị.

Bình An vương Thành tổ Triết vương Trịnh Tùng là người hoàn thành công cuộc Trung hưng nhà Lê, người đã đưa triều đình về Thăng Long và mở đầu một tiết chế có Vua, có Chúa cùng trị vì triều chính Việt Nam. Chính Triết vương đã mở ra một tiết chế có thừa vị ngôi Chúa để lại một triều chính kéo dài 249 năm, 14 đời Vua Lê và 11 đời Chúa Trịnh.

Từ đường chi họ Trịnh An Cư có thể nói là một ngôi Từ đường tiêu biểu, bề thế và đẹp nhất khu vực, được qui hoạch, trông nom tốt, từ sau khi xây dựng xong, nơi đây đã đón rất nhiều đoàn khách về thăm tìm hiểu về nhiều phương diện : Văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, kinh tế…để lại nhiều dấu ấn với những lời khen, thán phục….

Lễ An vị đã được Cư sỹ thiện nghiệp nổi tiếng Việt Nam Trịnh Văn Mười chủ trì rất chỉn chu, thận trọng đến từng chi tiết nhỏ từ Lễ bốc bát hương cho tượng thờ Triết vương và các khóa Lễ tại sân từ đường sáng ngày 4/11 cho đến nghi thức quan trọng nhất khi tấm vải đỏ được kéo ra, để toàn bộ tượng thờ Bình An vương chính thức được thờ. Được biết công sức của Cư sĩ đã bỏ ra rất nhiều để tiến tới Lễ An vị tượng thờ Bình An vương ngày 4/11.

Đây là một buổi Lễ lớn, trang trọng, chu đáo của dòng tộc trong năm 2019. Buổi Lễ đã để lại nhiều cảm xúc cho những người đã về tham dự và cả những ai chưa từng về đây, một địa chỉ sẽ rất gần gũi với Thân tộc và nhiều du khách.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng