Khánh thành công trình tôn tạo Đền LêHai ngày 27 và 28 tháng 6 năm 2018. tại đền Lê, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, đã tiến hành lễ khánh thành công trình tôn tạo cho ngôi Đền Lê, đền thờ Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm.

Công trình do chi họ Trịnh Quang, xã La Phù, Hoài Đức cung tiến, giá trị toàn bộ khoảng 200 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hạng mục của Di tích lịch sử được cộng đồng người họ Trịnh đã góp công của để tôn tạo. Sau khi Đền Lê được trùng tu, tôn tạo năm 2017, việc đóng góp thêm hạng mục : Thềm đá, 2 rồng, kiểu thời Lí – Lê, chầu bằng đá xanh, chiếu đá xanh ở giữa, hai cây đèn và một Lư hương đã tôn vinh, làm đẹp và bền vững một công trình trọng điểm của khu vực Hà Nội.

Tới đây, nếu được sự quan tâm của Thành phố Hà Nội, công trình sẽ là một điểm đến tâm linh, du lịch không chỉ với cộng đồng người họ Trịnh. Giờ đây, chúng ta có quyền tự hào để ngưỡng mộ những đóng góp cho tổ quốc VN của những bậc tiền bối cách đây trên 3 thế kỷ. Xin cám ơn chi họ Trịnh làng Phù Hoài – Đức Hà Nội đã đóng góp một công trình rất ý nghĩa để tôn tạo những Di tích lịch sử của dòng họ trên mảnh đất Thăng Long.

 

Hai ông : Trịnh Quang Hiền- Trịnh Quang Vinh, trong những người đóng góp nhiều công sức cho việc tôn tạo Đền Lê

Những gương mặt của dâu, dể, con họ Trịnh trong ngày khánh thành công trình.

Ông Lê Đình Hồng, phó chủ tịch UBND xã Lại thượng tặng dòng họ Trịnh Quang bằng công đức

Các dâu, gái họ trong ngày vui khi công trình đã hoàn thành

There are no comments yet

Tin khác đã đăng