Kết nối họ Trịnh Việt NamTôi tên Đĩnh- họ Trịnh- hậu duệ thứ 9- cành cụ tổ Trịnh Phúc Thiện, sinh quán Ý Yên- Nam Định, 55 tuổi là sĩ quan quân đội nghỉ hưu tại Hải Phòng. Xin được mạo muội trình bày với quý vị về việc muốn tìm nguồn cội cành nhánh họ tộc Trịnh Phúc của tôi.

Ngày trước tôi cũng được bố mẹ và các bậc trên truyền dạy nhiều điều nhưng vì còn nhỏ tôi chưa đủ khôn nên không khai tri và nhập tâm được nhiều, nay chỗ nhớ chỗ quên thật là đắc tội với tiền nhân.

Kính thưa!

Tại quê Nam Trực- Nam Định họ hàng tôi còn lưu giữ được một cuốn gia phả họ Trịnh, cụ tổ là Trịnh Phúc Thiện, tôi được biết đây là bản gia phả thứ hai của dòng họ, còn bản số một- cựu phả (mới mất- trong lúc sửa chữa nơi thờ tự) được trưởng họ kể lại bản đó rất dày, ước dày gần một gang tay, rất cũ nhưng chữ đẹp và còn rõ nét, người biết chữ hán sẽ đọc được hết sẽ biết nhiều hơn về nguồn cội của mình. Được tin người đang cất giữ bản số một- gia phả họ Trịnh đó cũng là anh em con cháu họ Trịnh. Trong lúc chờ đợi tìm kiếm

Thiết tha kính mong các cụ, các ông các bà, các cô bác, các anh em nội tộc họ Trịnh có thông tin về bản gia phả đó kính xin giúp đỡ chúng tôi thông tin tìm kiếm. Tôi cũng xin gửi tới quý vị một số trang của bản số hai- tộc phả họ Trịnh Phúc ở Nam Định.

Cầu mong: 1- Có thể tìm được cội nguồn về trước nữa để kết nối gia phả, cành phả, tộc phả họ Trịnh Việt Nam
2- Có cơ sở đối chiếu nhận ra bản số môt (đã mất) bởi các cụ biên soạn bản số hai, để có hệ thống đã chép lại một số trang của bản một.

Kính xin cảm ơn và kính thư!

Trịnh (Nguyễn) Văn Đĩnh- đt 0914281369- Email: coganxua@gmail.com

Click vào đây để download một số trang gia phả >>  (Lưu ý : mở file Microsoft Office Word : *.docx)

Nơi gửi

Hội đồng Họ Trịnh Việt Nam

1- Văn phòng : số 6A phố Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội – Email: contact@trinhtoc.com
2- Miền Bắc : Mr Dũng – 0912 968 957 – tuandungtrinh@gmail.​com
3- Trịnh Ánh Sang: Email:sangtrinhanh@gmail.com

There are no comments yet

Tin khác đã đăng